Thiếu nữ cứ ăn no là bụng to như bụng bầu

Ty Huu Doc Ngoc

Một ở Anh đang phải sống trong đau đớn và khổ sở bởi mỗi lần ăn, bụng cô lại sưng to như đang 9 tháng.

girl 7514 1386239325 Thiếu nữ cứ ăn no là bụng to như bụng bầu

Rachael Harley cảm thấy tồi tệ và mệt mỏi với căn bệnh kỳ lạ. Ảnh: Newsline Scotland

Rachael Harley, 19 tuổi, sống ở Balmedie, hạt Aberdeenshire, bị chẩn đoán mắc chứng dính bụng – một tình trạng trong đó các lớp mô dính vào nhau, khiến người bệnh bị sưng và đau bụng dữ dội.

Theo Parentdish, cơn ác mộng của Harley bắt đầu hồi tháng 4 khi chỉ trong một đêm, bụng cô đột nhiên sưng to và phải đưa đi cấp cứu. Sau khi siêu âm, bác sĩ vẫn không thể tìm ra nguyên nhân. Chứng dần dần ổn định hơn và cô được cho về nhà. Tuy nhiên, chỉ mấy ngày sau, Harley lại phải nhập viện khi những cơn đau tức và sưng phình bụng quay trở lại.

Hồi tháng 7, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho cô và phát hiện ra phần ruột chính và ruột thừa của cô gái này bị dính vào nhau.

“Phần ruột dính được cắt bỏ, mọi thứ trở nên tuyệt vời và tôi bắt đầu ăn uống trở lại. Tuy nhiên, khoảng thời gian thiên đường đó kéo dài không được lâu. Tôi được điều trị theo nhiều phương pháp khác nhau nhưng không có tiến triển gì. Khoảng 8 tuần sau, tôi lại nhập viện”, Harley kể lại. Cô đã điều trị ở viện được hai tháng, trong khi các bác sĩ cố gắng tìm ra nguyên nhân khiến cô rơi vào tình trạng này.

“Cân nặng của tôi thay đổi liên tục chỉ trong một thời gian ngắn. Sau khi mổ, tôi tăng cân nhưng có lúc chỉ còn có 38 kg do không thể ăn được gì. Mẹ tôi rất đau lòng khi nhìn thấy con gái gầy trơ xương. Mỗi khi ăn, bụng tôi lại phình to như có bầu 9 tháng. Tôi cảm thấy thật tồi tệ”.

Do đau ốm nên Rachael Harley phải bỏ dở khóa học chụp ảnh tại trường đại học Aberdeen và niềm đam mê thời trang ở trường Metropolitan ở London.

Theo ngôi sao

300x250 Thiếu nữ cứ ăn no là bụng to như bụng bầu

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>