Thiếu nữ khóc ra máu

Ty Huu Doc Ngoc

Một thiếu nữ tại bị mắc căn bệnh hiếm gặp khi máu thường xuyên chảy ra từ mắt, mũi và da của cô.

cry blood2 634x540 9870 1386561926 Thiếu nữ khóc ra máu

Máu thường xuyên chảy ra từ mắt, mũi và da của Delfina Cedeno. Ảnh: Barcroft Media.

Khoảng 4 năm trước, Delfina Cedeno, cô gái 19 tuổi sống tại thành phố Veron thuộc Dominica bị mắc chứng bệnh rối loạn nghiêm trọng. Máu thường xuyên chảy ra từ mắt, các đầu ngón tay và rốn của cô. Thỉnh thoảng cô bị chảy máu cam và tóc rơi rụng dần, Informationng cho hay.

Lúc tồi tệ nhất, Cedeno ở trong tình trạng nguy kịch vì máu chảy liên tục suốt 15 ngày, gia đình phải đưa cô tới bệnh viện truyền máu. Tuy nhiên, dù tiến hành hàng trăm xét nghiệm, các bác sĩ tại thành phố Veron vẫn không thể xác định được căn bệnh của Cedeno.

“Khi biết điều này, tôi không biết phải nghĩ gì, tôi rất sợ hãi và hoàn toàn bị sốc. Tôi cảm thấy xấu hổ nên hiếm khi rời khỏi nhà, nhiều người bạn không dám gặp tôi vì sợ lây bệnh”, Cedeno nói.

Hiện tại, các bác sĩ đã có bước đột phá mới khi chẩn đoán được căn bệnh của Cedeno. Cô mắc một hội chứng rất hiếm tên là hematidrosis, hàm lượng adrenaline trong cơ thể cô gấp 20 lần so với người bình thường. Do nồng độ adrenaline cao, huyết áp tăng mạnh khiến mồ hôi thoát ra liên tục và mồ hôi của Cedeno chính là máu.

Các bác sĩ giải thích rằng những mạch máu nhỏ xung quanh các tuyến mồ hôi giãn nở theo trạng thái căng thẳng của con người. Khi mức độ căng thẳng tăng quá mạnh, các mạch máu vỡ ra khiến máu chảy vào các tuyến mồ hôi và thoát ra ngoài trên bề mặt da.

Sau đó, Cedeno được trải qua điều trị và cảm thấy cuộc sống trở nên dễ chịu hơn. Cô còn có bạn trai và không còn mặc cảm về căn bệnh của mình nữa.

Theo ngôi sao

300x250 Thiếu nữ khóc ra máu

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>