Cặp vợ chồng nuôi con trong hộp đá lạnh suốt 5 tháng

Ty Huu Doc Ngoc

Một cặp vợ chồng phải ủ đứa con mới sinh trong hộp suốt 5 tháng để giữ mạng sống đứa trẻ.

Icebox Baby Cover Asia Press 1726 1395387974 Cặp vợ chồng nuôi con trong hộp đá lạnh suốt 5 tháng

Bé Mithilesh Chauhan được giữ trong hộp đá suốt 5 tháng. Ảnh: Cover Asia Press

Tháng 10/2013, bé Mithilesh Chauhan ra đời sớm hai tháng ở một bệnh viện tại thành phố Mumbai. Chauhan chỉ nặng dưới 1,5 kg, cơ thể yếu ớt nên cần được chăm sóc đặc biệt. Tuy vậy, bố mẹ đứa trẻ là Ramseh và Aruna Chauhan không đủ tiền trả viện phí. Họ phải vay mượn khắp nơi và tìm kiếm sự giúp đỡ từ các bệnh viện nhà nước nhưng không ăn thua.

Khi sắp phải đưa con về nhà, cặp vợ chồng được một người bày cách giữ mạng sống đứa trẻ. “Bác sĩ khuyên chúng tôi đặt con trong hộp nhựa ướp đá lạnh, đục lỗ thông khí, đồng thời treo một bóng đèn 60 watt để giữ ấm”, Foxnews dẫn lời người mẹ 34 tuổi nói với Cover Asia Press.

Sau 20 ngày nằm viện, bé trai được đưa về nhà. Chiếc hộp trở thành hy vọng sống duy nhất của đứa trẻ. Bố mẹ bé cho biết hai người bế con ra khỏi hộp đá hai tiếng một lần để đo nhiệt độ.

“Thật khủng khiếp”, người mẹ kể. “Chúng tôi không chắc làm như vậy có đúng không, nhưng nếu không thử thì con tôi sẽ chết”. Cô và chồng khẳng định họ biết mức độ nguy hiểm của cách này và trải qua thời gian dài hồi hộp, lo sợ.

Bé trai sống sót sau 5 tháng ở trong hộp ướp đá nhưng bị thiếu cân nghiêm trọng. Hiện nay, đứa trẻ được một bệnh viện nhi đồng ngày đêm theo dõi và nhận chăm sóc miễn phí, sau khi bệnh viện này biết được câu chuyện trên.

Theo ngôi sao

300x250 Cặp vợ chồng nuôi con trong hộp đá lạnh suốt 5 tháng

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>