Cấm học sinh mù mang gậy đến trường

Ty Huu Doc Ngoc

Lily Grace Hooper 7 tuổi phải vĩnh viễn sau một cơn đột quỵ lúc mới 4 ngày tuổi. Ngôi trường Lily đang theo học yêu cầu em không vì lý do “an toàn, sức khỏe”.

co be mu bi cam mang gay den truong hoc Cấm học sinh mù mang gậy đến trường

Lý do cụ thể trường tiểu học Hambrook đưa ra khi yêu cầu cô trò khiếm thị không được mang gậy đến trường là chiếc gậy có thể làm vướng chân giáo viên và các khác của trường, và rằng chiếc gậy gây nguy hiểm cao cho những người xung quanh Lily, tốt nhất cô bé nên được người lớn hỗ trợ 100% vào mọi lúc.

Mẹ của Lily, cô Kristy lo ngại con gái mình sẽ trở nên quá phụ thuộc vào việc cần có người khác bên cạnh. Thêm nữa, việc có một người lớn kè kè bên cạnh sẽ cô lập Lily khỏi những học sinh khác.

Mắt trái của Lily vẫn có thể nhìn được ánh sáng và mầu sắc. Năm ngoái em bắt đầu dùng những cuộn giấy dài để dò dẫm đi quanh nhà. Lily xin mẹ mua gậy làm quà Giáng sinh và bắt đầu sử dụng đến trường từ tháng 4. Chiếc gậy giống như cánh tay nối dài của Lily và trở nên không thể thiếu, mẹ Lily cho biết.

“Con bé khuyết tật, nhưng tôi muốn nó trở nên độc lập. Thật điên rồ khi trường cấm con bé mang gậy đến lớp vì lý do an toàn sức khỏe. Con bé chưa gây ra vấn đề gì với chiếc gậy, cũng không ai phàn nàn. Con bé cần có gậy để đến trường, đi lại trên sân chơi và trường học”, Kristy cho biết. Bà mẹ này cũng nói thêm: “Thế còn sự an toàn và sức khỏe của con gái tôi thì sao?”. Dẫu thế, Kristy khá lưỡng lự trong việc chuyển trường cho con vì Lily rất yêu trường.

Theo Bristolpost

300x250 Cấm học sinh mù mang gậy đến trường

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>