Giảng dạy bằng bộ mô hình xương người thật suốt 40 năm

Ty Huu Doc Ngoc

Một ở Anh đã tổ chức cho một bộ sau khi đột nhiên phát hiện nó chính là xương người thật.

suot 40 nam giang day bang xuong nguoi Giảng dạy bằng bộ mô hình xương người thật suốt 40 năm

Học sinh và giáo viên tại trường cấp ba Haydock đã cùng tham dự buổi lễ mai táng trọng thể cho Arthur, bộ mô hình xương của lớp học. Trước khi được trở về với đất, Arthur từng được dùng làm mô hình dạy học cho cả ban khoa học lẫn ban nghệ thuật trước khi bị xếp thẳng vào kho.

Sandra Dixon, một chuyên gia kỹ thuật của ban nghệ thuật, đã tình cờ tìm được Arthur và giúp khôi phục lại tình trạng vốn có của mình – là một thật chứ không phải được làm từ bất cứ vật liệu nhân tạo nào.

“Tôi nhớ khi nhìn thấy bộ xương, tôi đã nghĩ đây rất có thể là xương người thật,” Sandra nhớ lại.

Nghiên cứu sau này chỉ ra không những Arthur là xương người thật mà còn có niên đại đến cả 100 năm. Đây rất có thể là bộ xương của một người đàn ông Ấn Độ đã mất ở độ tuổi tầm 25 đến 30.

“Arthur mang rất nhiều ý nghĩa trong việc học của chúng cháu,” một học sinh cho biết. “Kể cả khi Arthur chỉ đứng im trong góc lớp, cháu vẫn có thể học được từ nó.”

Tang lễ được tổ chức theo đạo Thiên Chúa vì đây là tín ngưỡng chính của trường nhưng vì bộ xương rất có thể là của một người Ấn Độ nên những tập tục của đạo Hindu cũng được tôn trọng.

Vào thời điểm được chôn cất, bộ xương đã mất cả hai tay và một chân.

Theo UPI

300x250 Giảng dạy bằng bộ mô hình xương người thật suốt 40 năm

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>