Dịch vụ mai táng trên Mặt Trăng

Ty Huu Doc Ngoc

Có lẽ lúc qua đời, bạn không thể lên thiên đường, nhưng với gần 12.000 đô, bạn chắc chắn sẽ được yên nghỉ trên .

Elysium Space – một công ty khởi nghiệp ở San Francisco, đã đưa ra ý tưởng về dịch vụ trên . Sau khi được chi trả gần 12.000 đô (tương đương 270 triệu đồng), công ty này sẽ vận chuyển tro cốt khách hàng lên đến thiên thể cách tâm Trái đất 384.403 km.

Được thành lập bởi cựu kỹ sư NASA Thomas Civeit, công ty Elysium đã chiêu mộ các chuyên gia về lĩnh lực vũ trụ lẫn tổ chức để sáng tạo nên dịch vụ “Ký ức Mặt Trăng” dành cho những ai muốn ngủ giấc thiên thu ở cung trăng thơ mộng. Trong một cuộc họp báo, đại điện Elysium Space đã phát biểu: “Các gia đình ngày nay đã có cơ hội tưởng nhớ người thân quá cố bằng cách ngắm ánh trăng lung linh hằng đêm”.

Mặc dù Elysium Space được thành lập từ năm 2013, dịch vụ “Ký ức Mặt Trăng” mới chỉ ra đời từ tháng Tám năm nay sau khi công ty này thỏa thuận được với hãng vận chuyển Astrobotic. Hiện tại họ đã tiếp nhận các đơn đặt hàng. Vào năm 2017, những thân thể hóa tro đầu tiên sẽ bay đến bên chị Hằng Nga trên chuyến tàu vũ trụ Griffin Lander do công ty Astrobotic vận hành.

loai nguoi da co co hoi yen nghi doi doi tren cung trang Dịch vụ mai táng trên Mặt Trăng

Năm 2017, tham vọng đưa tro cốt người lên cung trăng sẽ được hoàn thành

Theo ông Civeit, các gia đình mong muốn đưa người thân lên Mặt Trăng yên nghỉ đều có một niềm yêu thích đặc biệt với vũ trụ hoặc bầu trời đêm. Thực ra, ý tưởng về dịch vụ chôn cất độc đáo cũng xuất phát từ niềm đam mê đó. Kế hoạch ban đầu của Elysium Space là cung cấp một dịch vụ có tên “Ký ức Sao Băng”. Tro hỏa táng sẽ được đưa vào quỹ đạo xoay tròn quanh Trái đất rồi sau đó rơi trở lại mặt đất, như một vì sao băng vụt rơi trong không trung. Nhưng sau đó họ tình cờ biết được câu chuyện cảm động của một anh lính bộ binh Mỹ – Steven Jenks.

loai nguoi da co co hoi yen nghi doi doi tren cung trang1 Dịch vụ mai táng trên Mặt Trăng

Anh Jenks muốn gửi tro cốt của mẹ mình lên cung trăng bởi Mặt Trăng chính là biểu tượng tình mẫu tử của họ. Người mẹ mắc ung thư phổi của anh đã luôn viết thư cho anh rằng: “Sau này dù con cảm thấy cô đơn đến nhường nào, hãy nhìn lên Mặt Trăng và tin rằng mẹ luôn ở cạnh con. Từ nơi đó, mẹ vẫn yêu thương con”.

“Đó là một mốc thời gian hoàn hảo. Khi Steven Jenks đề nghị hãng vận chuyển Astrobotic mang mẹ mình lên cung trăng, họ không thể làm điều đó, nhưng ngay lúc ấy chúng tôi đã ký hợp đồng với Astrobotic và chúng tôi rất tự hào khi có thể biến giấc mơ của Steven thành sự thực” – Cha đẻ của dịch vụ đưa con người lên Mặt Trăng ngủ giấc trăm năm kể lại.

50 lượt đăng ký dịch vụ “Ký ức Mặt Trăng” đầu tiên sẽ chỉ mất 9.950 đô. Sau đó giá dịch vụ sẽ tăng lên đến 11.950 đô. Các gia đình đã đặt một chốn yên nghỉ vĩnh hằng cho người thân trên cung trăng sẽ được gửi một chiếc hộp kim loại được chạm khắc tinh tế.

loai nguoi da co co hoi yen nghi doi doi tren cung trang2 Dịch vụ mai táng trên Mặt Trăng

Gia quyến chỉ được đặt chưa đến 1 gam tro cốt của người quá cố vào bên trong hộp.

Theo dự tính, khoảng 100 hộp tro cốt như vậy sẽ được đưa đến Mặt Trăng vào nửa cuối năm 2017. Dịch vụ “Ký ức Sao Băng” thì rẻ hơn, với chỉ 1.990 đô. 100 hộp tro cốt đầu tiên sẽ được đưa vào vũ trụ trong mùa thu năm nay, bay vòng quanh Trái đất khoảng vài tháng rồi rơi trở lại mặt đất và bốc cháy trong không trung, như một ngôi sao băng vụt sáng.

Theo Odditycentral

300x250 Dịch vụ mai táng trên Mặt Trăng

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>