‘Ngài thị trưởng’…3 tuổi

Ty Huu Doc Ngoc

‘Hãy thân thiện và đừng nói chuyện tào lao’ là phương châm lãnh đạo của tân tại thị trấn nhỏ bang Minnesota.

James Tufts hôm 2/8 đắc cử chức thị trưởng của thị trấn Dorset với số dân 22 người. Trong lễ hội ẩm thực hàng năm của Dorset, được rút trúng tên trong buổi rút thăm bầu thị trưởng nhiệm kỳ 1 năm. Thị trưởng chỉ là vị trí mang tính nghi thức ở thị trấn Dorset.

Sau ngày đắc cử, James dường như không gặp khó khăn gì khi được mọi người gọi là ‘Ngài thị trưởng’.

172318 f4 Ngài thị trưởng...3 tuổi

James Tufts tiếp bước anh trai trở thành thị trưởng nhỏ tuổi nhất của Mỹ

‘Cháu rất muốn làm thị trưởng. Tuyệt lắm ạ!’, Today dẫn lời James cho biết.

James tham gia chiến dịch tranh cử với sự hỗ trợ của một ‘cố vấn chính trị giàu kinh nghiệm’. Người này chính là anh trai 6 tuổi Robert Tufts của cậu bé.

Robert từng được truyền thông Mỹ nhắc tới khi trúng cử chức thị trưởng lúc và tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai lúc 4 tuổi. Robert đã dạy James cách bắt tay và nhìn vào mắt cử tri.

Robert chia sẻ cậu rất vui khi em trai có thể tiếp bước mình trở thành gương mặt đại diện của thị trấn Dorset. Như vậy sau Robert, James được cho là thị trưởng nhỏ tuổi nhất nước Mỹ.

Emma Tufts, mẹ của Robert và James, tỏ ra tự hào về các con và cho rằng 2 anh em sẽ là một cặp huyền thoại.

‘Chúng sẽ là những người đáng được nhớ tới. Bạn có thể thấy điều đó qua tính cách và tinh thần của 2 đứa’, Emma chia sẻ.

172332 f5 Ngài thị trưởng...3 tuổi

Cậu bé James thích thú với cương vị mới

Đối với Robert, trong 2 nhiệm kỳ làm thị trưởng (2012 – 2013), cậu bé đã thực hiện chiến dịch quyên tiền cho hội từ thiện Salvation Army (Đội quân cứu rỗi) và Ronald McDonald, đồng thời giúp quyên góp đồ chơi cho trẻ em.

Robert cho hay cậu sẵn sàng giúp đỡ em trai khi James bước vào nhiệm kỳ đầu tiên trước sự hứng khởi của người dân thị trấn. Mẹ của 2 cậu bé tâm sự sẽ khuyến khích 2 anh em làm bất cứ điều gì chúng chọn. Nhưng nếu là vấn đề chính trị, cô sẽ tham gia giải quyết.

Theo tinngan

300x250 Ngài thị trưởng...3 tuổi

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>