Những tập tục kỳ lạ trong đám cưới trên khắp thế giới

Ty Huu Doc Ngoc

Những đôi uyên ương nên vợ thành chồng tại Borneo, Indonesia sẽ phải ‘nhịn’ đi vệ sinh 3 ngày khi cưới.

Hôn nhân và là những cụm từ luôn mang đến cho người ta liên tưởng về niềm vui và hạnh phúc ngọt ngào.

Có muôn vàn cách để thể hiện cảm xúc trong ngày đại sự này nhưng nhiều nơi trên thế giới đã có những tục lệ vô cùng ‘ly kỳ’ và thú vị.

Cùng điểm qua 7 hình thức cưới đặc biệt trên thế giới:

Không được nhấc chân khỏi mặt đất:

135051 d3 Những tập tục kỳ lạ trong đám cưới trên khắp thế giới

Ở Ireland, trong ngày cưới khi nhảy với thì không được phép để bàn chân rời mặt đất. Họ tin rằng nếu để chân rời mặt đất thì các linh hồn xấu xa sẽ cướp cô dâu đi.

Nằm úp mặt xuống đất

135051 d4 Những tập tục kỳ lạ trong đám cưới trên khắp thế giới

Một truyền thống cưới xin của vùng Polynesia, Pháp yêu cầu các thành viên trong gia đình của cô dâu phải nằm úp mặt xuống những nơi bụi bẩn và cặp vợ chồng mới cưới sẽ đi qua lưng họ.

Không được đi vệ sinh trong 3 ngày

135051 d5 Những tập tục kỳ lạ trong đám cưới trên khắp thế giới

Young woman holding her stomach in pain lying on a bed.

Đối với mỗi cặp uyên ương trẻ, đám cưới là ngày trọng đại vui vẻ được mong đợi nhất. Tuy nhiên với người dân tại Borneo, Indonesia thì đây lại là dịp ‘tra tấn’ không mong muốn.

Trong ngày đại sự, tân lang tân nương bị kiểm soát và quy định không được phép… đại, tiểu tiện.

Đánh vào chân chú rể

135051 d6 Những tập tục kỳ lạ trong đám cưới trên khắp thế giới

Nghi lễ này diễn ra sau đám cưới ở Hàn Quốc. Bạn bè sẽ cởi giày cho chú rể, rồi lấy dây buộc 2 chân lại, sau đó dùng roi hoặc cá corvine phơi khô đánh vào lòng bàn chân. Hành động này để làm cho chú rể sung sức hơn trước đêm động phòng.

Kết hôn với cây

135051 d7 Những tập tục kỳ lạ trong đám cưới trên khắp thế giới

Ở Ấn Độ, người ta tin rằng phụ nữ sinh ra đã mang điềm Mangliks (sự kết hợp chiêm tinh khi sao Hỏa và sao Thổ đều thuộc nhà số 7) được cho là điềm xấu, bị nguyền rủa, nếu lấy chồng thì chồng sẽ chết sớm.

Để tránh được lời nguyền này, đầu tiên họ phải kết hôn với cái cây. Khi nào cái cây chết đi đồng nghĩa với những lời nguyền đã bị xóa bỏ thì người phụ nữ mới được kết hôn.

Nhổ nước bọt vào mặt cô dâu

135052 d8 Những tập tục kỳ lạ trong đám cưới trên khắp thế giới

BILD zu OTS – die angeblich “friedlichen Demonstranten” attackieren am 1. Wiener Akademikerball in der Wiener Innenstadt eine Besucherin.
Abdruck frei!

Đây là tục lệ kỳ quặc của người Massai, Kenya. Trong đám cưới, cô dâu phải cạo trọc đầu rồi bôi dầu ăn và mỡ cừu lên đầu.

Cha cô dâu chúc phúc bằng cách nhổ nước bọt lên đầu và lên ngực con gái để mong con luôn gặp may mắn và của cải dồi dào.

Sau khi đưa cô dâu về nhà mình, chú rể phải lánh đi đâu đó 2 ngày, rồi mẹ chồng lại tiếp tục cạo đầu cho cô dâu để chính thức tuyên bố hai người là vợ chồng trọn đời.

Hôn lén

135035 d9 Những tập tục kỳ lạ trong đám cưới trên khắp thế giới

Nếu bạn làm đám cưới ở Thụy Điển, tốt hơn là khi diễn ra tiệc cưới bạn đừng nên đi vệ sinh. Nếu cô dâu hoặc chú rể đi vào nhà vệ sinh trong bữa tiệc thì khách mời chưa có gia đình sẽ được lên hôn người còn ở lại.

Theo tinngan

300x250 Những tập tục kỳ lạ trong đám cưới trên khắp thế giới

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>