Những “lâu đài ma” rùng rợn nhất thế giới

Ty Huu Doc Ngoc

Thay vì tránh xa, rất đông du khách lại bị thu hút bởi những tin đồn đáng sợ ở các địa điểm ‘ma ám’.

Lâu đài Dragsholm, Đan Mạch

082006 1 Những lâu đài ma rùng rợn nhất thế giới

Ảnh: The Richest

Đây là một trong những nơi ma ám nhất châu Âu. Được xây dựng vào thế kỷ 12 bởi Peder Sunesen – giám mục Roskilde, ban đầu đây là nơi ở của các quý tộc có vị trí quan trọng.

Sau này, lâu đài trở thành một nhà tù và tới nay là khách sạn với các phòng hội thảo cùng 2 nhà hàng. Điều đặc biệt nhất ở đây là có tới 100 ‘hồn ma’ trú ngụ, trong đó có nhiều nhân vật khá nổi tiếng.

082022 2 Những lâu đài ma rùng rợn nhất thế giới

Ảnh: Trulyexperiences

Đầu tiên phải kể đến giám mục Ronnow, người từng bị giam và qua đời tại đây. Hồn ma thứ hai là Bá tước xứ Bothwell đời thứ tư, một tù nhân chính trị đã phát điên và chết trong lâu đài. Các du khách cho biết có thể nghe thấy tiếng ông cưỡi ngựa đi lại trong sân.

Tiếp đó là Ejler Brockenhuus hay còn được gọi là ‘Địa chủ điên’. Một số người từng khẳng định nghe thấy tiếng ông rên rỉ.

082206 3 Những lâu đài ma rùng rợn nhất thế giới

Ảnh: Trulyexperiences

Một hồn ma nổi tiếng khác là Quý cô Trắng. Tên thật của nàng là Celina Bovles. Bovles bị cha tống vào ngục sau khi đem lòng yêu và có bầu với một thường dân.

Người ta đồn rằng hồn ma của nàng vẫn lang thang quanh lâu đài, tìm kiếm người tình và đôi khi than khóc trong sầu thảm.

Château de Châteaubriant, Pháp

082221 4 Những lâu đài ma rùng rợn nhất thế giới

Ảnh: Ferme-de-vacances-35

Lâu đài cổ xưa này được xây dựng từ thế kỷ 11 và những tin đồn về hồn ma xuất hiện từ thế kỷ 16, sau cái chết của Françoise de Foix – vợ Jean de Laval.

De Laval được triệu tới gặp Vua Francis I và đã đưa vợ theo. Françoise nhanh chóng trở thành người thân cận của hoàng hậu và cũng là người tình của đức vua. Ảnh: The Richest.

Françoise đã qua đời một cách bí ẩn vào tháng 10/1537. Người ta đồn rằng bà bị chồng đầu độc vì tội ngoại tình. Trong suốt hàng trăm năm, hồn ma của bà xuất hiện vào ngày giỗ và lang thang dọc hành lang.

Lâu đài Meggernie, Scotland

082427 7 Những lâu đài ma rùng rợn nhất thế giới

Ảnh: Perth & Kinross

Được xây dựng vào thế kỷ 17, lâu đài này có một hồn ma khá vô hại, nếu không muốn nói là tinh nghịch: cô xuất hiện trước các vị khách và hôn trộm những người đàn ông đang ngủ. Ảnh: The Richest.

Hồn ma này được cho là vợ của một đầu bếp, cô bị chồng xẻ đôi người vì quá lẳng lơ. Tương truyền, nửa dưới của cô trôi dạt ở các tầng dưới và sân lâu đài, trong khi nửa trên xuất hiện ở tầng cao, nơi có những vị khách nam đang ngủ.

Lâu đài Charleville, Ireland

082456 8 Những lâu đài ma rùng rợn nhất thế giới

Ảnh: The Richest

Bá tước đời thứ nhất của xứ Charville – Charles William Bury tiếp quản lâu đài vào năm 1798. Hồn ma nổi tiếng nhất ở Charleville là con gái Bá tước, một cô bé 8 tuổi tên Harriet.

082520 9 Những lâu đài ma rùng rợn nhất thế giới

Ảnh: Theemeraldisle/Tumblr

Các du khách cho biết họ nghe thấy tiếng Harriet cười đùa, hát hay la hét vào ban đêm. Một số tin rằng đã nhìn thấy hoặc cảm nhận được sự hiện diện của cô bé.

Lâu đài Keep, Anh

082541 10 Những lâu đài ma rùng rợn nhất thế giới

Ảnh: The Richest

Đây là một trong những công trình cổ nhất Newcastle, được xây dựng từ năm 1080. Từ thế kỷ 17, lâu đài trở thành một nhà tù khét tiếng với điều kiện tồi tệ và vị trí gần với Cổng Đen (Black Gate), địa điểm thi hành án tử hình chính vào thế kỷ 18.

082554 11 Những lâu đài ma rùng rợn nhất thế giới

Ảnh: Beenthere-donethat

Mỗi phòng trong lâu đài đều có một truyền thuyết riêng. Các du khách khẳng định đã nhìn thấy những bóng đen và khối cầu bí ẩn.

Nhiều trường hợp cho rằng mình đã bị tấn công, đẩy ngã hay cào xước, nghe thấy giọng của quân lính, phụ nữ, trẻ em và các thầy tu cầu nguyện.

Theo tinngan

300x250 Những lâu đài ma rùng rợn nhất thế giới

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>