Giếng khoan tự phun nước mà không cần môtơ

Ty Huu Doc Ngoc

Không cần chạy môtơ, chiếc nhà ông Thương luôn phun nước rất mạnh cho hơn trăm hộ dân dùng không xuể.

Mấy tháng nay, trong khi nhiều giếng khoan, giếng đào trong khu vực cạn nước vì nắng hạn thì giếng nhà ông Hồ Văn Thương ở xóm Cầu Sắt, thôn Phú Long, xã An Mỹ, huyện Tuy An () nước từ lòng đất sâu gần 25 mét liên tục phun xối xả lên mặt đất.

gieng la 7441 1409820807 Giếng khoan tự phun nước mà không cần môtơ

Ông Thương tỏ ra lo ngại trước hiện tượng “chưa từng thấy” ở cái giếng này. Ảnh: Thiên Lý

Ông Thương cho biết đã khoan cái giếng có đường kính gần 20 cm, sâu hơn 24 m từ tháng 3. Từ lúc khoan đến giờ giếng liên tục phun nước lên mặt đất mà không cần phải gắn môtơ bơm nước như các giếng khoan khác.

Nước phun quá mạnh, nhiều đến mức ông Thương phải cho 8 hộ gia đình trong xóm lắp đường ống dẫn về sử dụng và cung cấp nguồn nước sạch cho hơn 100 hộ dân khác ở xã An Mỹ và An Thọ. Tuy nhiên, nước vẫn không kịp thoát, phải xả ra (gần nhà, đang cạn nước) và ruộng lúa vì sợ bể đường ống do lớn.

Trong khi người dân rất thích dùng nước giếng khoan kỳ lạ, do sạch, mát hơn các giếng khác thì gia đình ông Thương lại lo sợ mùa mưa sắp đến, mạch nước sẽ phun mạnh hơn gây bể đường ống, ngập đường, thôn xóm.

Theo Ngôi sao

300x250 Giếng khoan tự phun nước mà không cần môtơ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>