Lời đồn đoán về xác ướp trong hình hài ma-nơ-canh sống suốt 8 thập kỷ

Ty Huu Doc Ngoc

Ma-nơ-canh mang tên La Pascualita với đôi mắt rất có hồn và thật đến mức có nhiều lời đồn đoán đó là .

Trong thành phố Chihuahua (Mexico), có một tiệm váy cưới nhỏ nhưng vô cùng nổi tiếng.

Tiếng tăm của nơi này bắt nguồn từ một ma-nơ-canh xinh đẹp mang tên La Pascualita với đôi mắt rất có hồn và thật đến mức kỳ lạ của cửa hàng và lời đồn đoán đó thật sự là một xác ướp.

Ma-nơ-canh bí ẩn

La Pascualita (hay Little Pascuala) là một ma-nơ-canh đã “sống” trong một cửa hàng váy cưới tại Chihuahua, Mexico suốt 82 năm qua.

Trong suốt hơn 8 thập kỷ ấy, những câu chuyện xung quanh về ma-nơ-canh này vẫn được người ta thêu dệt nên khiến nó càng trở nên kỳ bí và khó hiểu hơn.

Xinh đẹp, quyến rũ và cũng đầy ma mị – là những từ được nói đến khi nghĩ về ma-nơ-canh La Pascualita.

Câu chuyện của La Pascualita đã thu hút sự hiếu kỳ của rất nhiều du khách. Hằng ngày, trước cửa hàng váy cưới luôn có một số người ghé sát mắt, nhìn chằm chằm vào tủ kính để nhìn kỹ xem đây là ma-nơ-canh thật hay giả mạo.

Hầu hết mọi người đều cho rằng La Pascualita có nét đẹp khá tự nhiên với đôi mắt to tròn long lanh cuốn hút, mắt và miệng được trang điểm tươi tắn.

Nhìn từ xa, nhiều người dễ lầm tưởng đây là người thật, họ ngạc nhiên, có phần hoảng hốt nói: “Ôi đây là cô ma-nơ-canh người thật”.

bi an xac uop co dau xinh dep suot 8 thap ky 1 Lời đồn đoán về xác ướp trong hình hài ma nơ canh sống suốt 8 thập kỷ

Ma-nơ-canh La Pascualita vẫn tồn tại suốt 8 thập kỷ qua

Câu chuyện về đám cưới định mệnh

Theo báo chí địa phương, La Pascualita được mở ra từ ngày 25/3/1930, họ thấy này xuất hiện một ma-nơ-canh rất lạ, nhìn rất có hồn.

Có người tò mò vào hỏi về tượng mẫu mới nhưng người chủ không đáp mà chỉ nói: “Đây là ma-nơ-canh mới của tôi và tôi gọi nó là La Pascualita” (tiếng Tây Ban Nha là nhỏ).

Hầu hết khách hàng đến đây đều bị ấn tượng bởi vẻ đẹp và đôi mắt của La Pascualita.

Lúc bấy giờ, cư dân địa phương cũng thật sự sửng sốt pha lẫn tò mò. Họ từng dành hàng giờ đứng ngắm nghía “La Pascualita”, rồi tự đặt ra rất nhiều nghi vấn khác nhau.

Đa phần đều công nhận rằng ma-nơ-canh và bà chủ có nhiều nét tương đồng trên khuôn mặt.

Ban đầu họ nghĩ là bà chủ đã lấy hình ảnh khuôn mặt thời thiếu nữ của mình để tạo hình cho ma-nơ-canh.

Tuy nhiên, sau đó người ta cho rằng La Pascualita chính là cô con gái của bà chủ đột nhiên qua đời cách đó ít năm.

Bà chủ tiệm áo cưới có một cô con gái rất xinh đẹp, ngoan ngoãn và rất thích thiết kế các bộ áo cưới.

Năm lên 22 thì cô con gái này quyết định kết hôn với một anh chàng theo nghề hàng hải. Anh này đẹp trai, hiểu biết rộng và đặc biệt thích sưu tập nhện.

Trước hôm kết hôn, anh ta đưa cho người yêu một va-li và dặn là đừng mở nếu không có mặt anh. Trước giờ vào đám cưới, cô dâu lại tò mò mở ra xem.

Thật không may, trong đó là một con nhện độc có biệt danh “Góa phụ đen”. Con nhện đã tấn công cô khiến cô tử vong ngay trước ngày cưới.

Người ta cho rằng bà chủ đã biến xác con gái làm ma-nơ-canh vì quá đau buồn. Hành động này khi đó đã bị người dân địa phương phản đối kịch liệt, thậm chí bị cả chính quyền can thiệp.

Tuy nhiên, bà Pascuala chọn giải pháp im lặng. Hàng ngày, bà đều đặn trưng bày ma-nơ-canh xinh đẹp đó trong tủ kính của cửa hàng. Bà chăm chút, bảo vệ nó như báu vật.

bi an xac uop co dau xinh dep suot 8 thap ky 2 Lời đồn đoán về xác ướp trong hình hài ma nơ canh sống suốt 8 thập kỷ

Ma-nơ-canh xác ướp là cô gái con bà chủ tiệm?

Dần dần, cái tên Kara – cô con gái xấu số của bà Pascuala rơi vào quên lãng. Và thay vào đó là một cái tên mang họ Pascuala – La Pascualita.

Kể từ đó, cái tên La Pascualita vẫn được sử dụng, mặc dù cửa tiệm áo cưới này đã qua nhiều lần sang tên đổi chủ.

Sonia Burciaga, một nhân viên của tiệm váy cưới này cho biết: “Mỗi lần tôi đến gần Pascualita, tay tôi lại đầm đìa mồ hôi, run rẩy.

Tay của cô ấy như tay người thật, thậm chí chân cô ấy còn có mạch máu. Tôi tin rằng cô ấy đúng là người thật”.

Dù hầu hết người dân Chihuahua tin rằng La Pascualita thực sự là một xác ướp được bảo quản tốt thì đa số cư dân mạng không tin vào câu lùng này.

Các ý kiến đăng tải trên một website Mỹ chuyên lật tẩy những trò lừa đảo và thông tin đồn đại đều cho rằng không thể bảo quản một xác ướp ở tình trạng da thịt hoàn hảo như vậy được.

Và cho đến tận ngày nay, sự thật về nguồn gốc của ma-nơ-canh La Pascualita vẫn là một bí ẩn.

Hơn 8 thập kỷ qua, mặc cho người ta tưởng tượng, ma-nơ-canh La Pascualita vẫn “sống” theo cách riêng của nó. Váy cưới cho La Pascualita được thay mới hai tuần một lần sau tấm màn khép kín.

Theo Báo giao thông

300x250 Lời đồn đoán về xác ướp trong hình hài ma nơ canh sống suốt 8 thập kỷ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>