Kỳ lạ cầu thủ mỗi lần ghi bàn là có một người nổi tiếng qua đời

Ty Huu Doc Ngoc

được gán cho danh hiệu “thần chết” bởi mỗi khi là một người nổi tiếng sẽ qua đời vào ngày hôm sau. Đây có phải là một chết chóc hay chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên?

11020 Kỳ lạ cầu thủ mỗi lần ghi bàn là có một người nổi tiếng qua đời

Chỉ trong vài ngày Ramsey đã tiễn đưa 2 người nổi tiếng David Bowie và Alan Rickman về với thiên đường.

Tiền vệ Aaron Ramsey là cầu thủ người xứ Wales đang thi đấu cho câu lạc bộ Arsenal tại giải ngoại hạng Anh. Nổi tiếng với tài năng xuất chúng và vẻ ngoài điển trai nhưng cầu thủ này lại bị gán cho biệt danh “thần chết” chỉ vì mỗi khi ghi bàn thắng là y như rằng ngày hôm sau có một người nổi tiếng qua đời.

Chỉ trong vài ngày qua đã có hai nhân vật gạo cội của thế giới đã ra đi chỉ vì hai pha lập công mới nhất của Ramsey.

Cụ thể, vào ngày 9/1, Ramsey ghi bàn tại FA Cup giúp Arsenal đánh bại Sunderland 3-1 thì ngay ngày hôm sau, danh ca David Bowie qua đời.

Tới ngày 13/1, Ramsey lập công trong trận đại chiến giữa Liverpool và Arsenal. Chỉ 1 ngày sau đó, diễn viên Rickman nổi tiếng với vai diễn giáo sư Snape trong phim Harry Potter đã nhắm mắt xuôi tay.

3175 Kỳ lạ cầu thủ mỗi lần ghi bàn là có một người nổi tiếng qua đời

Ngôi sao của The Fast and the Furious, Paul Walker (trái) cũng qua đời sau bàn thắng của Aaron Ramsey

Lời nguyền Ramsey cứ ghi bàn là có người nổi tiếng qua đời bắt đầu xuất hiện từ ngày 14/10/2009. Thời điểm đó, Ramsey ghi bàn trong trận Xứ Wales – Liechtenstein, và chỉ 2 ngày sau, nhà báo nổi tiếng người Tây Ban Nha Andres Montes qua đời. Ngày 16/11/2009, tới lượt cầu thủ người Mexico Antonio de Nigris qua đời, chỉ 2 ngày sau khi Ramsey ghi bàn trong trận Estonia – Xứ Wales.

Tuy vậy những “nạn nhân đầu tiên” này không gây được sự chú ý nhiều. Phải đến khi bàn thắng vào lưới Manchester United vào ngày 1/5/2011, mục tiêu mà Ramsey “kết liễu” chính là trùm khủng bố Osama Binladen thì Ramsey bắt đầu nổi tiếng với biệt danh “thần chết”.

2318 Kỳ lạ cầu thủ mỗi lần ghi bàn là có một người nổi tiếng qua đời

Trùm khủng bố Binladen cũng qua đời sau khi Ramsey ghi bàn thắng.

Cho đến nay “nạn nhân” của Ramsey theo thống kê không chính thức có thể đã lên đến gần 20 người. Tất nhiên những sự việc trên hoàn toàn hi hữu nhưng những người hâm mộ cũng không khỏi ngạc nhiên trước tần suất trùng hợp lại xuất hiện liên tục nhiều lần đến như vậy.

Theo lý giải của các nhà khoa học, xác suất trùng lặp là một điều rất khó đoán trước, nó có thể luôn ở tỉ lệ 0% trong một trường hợp nào đó nhưng lại có thể đạt tới tỉ lệ 100% vào bất kể lúc nào. Thực tế, trên thế giới có hàng trăm nghìn cầu thủ, và nếu thực hiện một thống kê đầy đủ, sẽ có rất nhiều cầu thủ ghi bàn và trùng lặp với sự qua đời của ai đó giống như đối với Ramsey.

300x250 Kỳ lạ cầu thủ mỗi lần ghi bàn là có một người nổi tiếng qua đời

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>