Ngôi làng có số cặp sinh đôi nhiều nhất thế giới

Ty Huu Doc Ngoc

Một ở Ukraine được mệnh danh là “Vùng đất của những đứa trẻ ” vì con số lên đến 61 cặp anh, chị em sinh đôi.

Ngôi làng Velikaya Kopanya nằm ở khu vực Zakarpattia Oblast, miền Tây Ukraine với dân số chưa đến 4000 người nhưng có tới 61 cặp sinh đôi khiến nhiều người ngạc nhiên.

songsinh Ngôi làng có số cặp sinh đôi nhiều nhất thế giới

Danila và Dmitro là 2 trong số nhiều đứa trẻ sinh đôi trong làng.

Người dân trong làng cho biết không nơi nào có số lượng những cặp anh, chị em sinh đôi nhiều như ở ngôi làng này. Điều đó có thể giúp ngôi làng này có tên trong sách kỷ lục của Ukraine nói riêng và sách kỷ lục thế giới nói chung.

songsinh1 Ngôi làng có số cặp sinh đôi nhiều nhất thế giới

Hình ảnh những đứa trẻ sinh đôi trong làng.

Maryana Savka, một nhà chức trách địa phương cho hay, “số lượng cặp sinh đôi đột nhiên tăng lên vào năm 2004. Từ đó đến nay, mỗi năm có thêm 3 đến 4 cặp song sinh chào đời”. Người dân địa phương tin rằng hiện tượng có nhiều cặp sinh đôi là do “nguồn nước thiêng” tại một cái giếng mà mọi người vẫn lấy nước để dùng.
songsinh2 Ngôi làng có số cặp sinh đôi nhiều nhất thế giới

Ngôi làng Velikaya Kopanya nằm ở khu vực Zakarpattia Oblast, miền Tây Ukraine nổi tiếng với nhiều cặp song sinh.

Danila và Dmitro là 2 trong số nhiều đứa trẻ sinh đôi trong làng. 2 em giống hệt nhau đến mức người ta phải phân biệt bằng vết chàm trên má. Thế nhưng khi đi học, giáo viên vẫn thường nhầm lẫn tên của 2 cậu bé. “Khi cô giáo trả vở bài tập, cô thường bị nhầm giữa hai anh em cháu”, Dmitro nói.

300x250 Ngôi làng có số cặp sinh đôi nhiều nhất thế giới

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>