Ngôi làng xem rắn như vật cưng

Ty Huu Doc Ngoc

Những người dân tại một xem như . Họ chơi đùa, ăn ngủ với chúng mà không mảy may lo sợ.

snake 565422 1368275936 500x0 Ngôi làng xem rắn như vật cưng

Những đứa trẻ tại ngôi làng này được dạy cho chơi với rắn từ nhỏ. Ảnh: O.C

60 năm trước, một bác sĩ Thái Lan mang trong mình ước mơ biến ngôi làng nhỏ lâu đời của ông thành điểm thu hút du lịch. Và để làm được điều đó, ông đã thuyết phục người dân ở làng nuôi rắn trong nhà như thú cưng, tổ chức các buổi biểu diễn cùng rắn để phục vụ khách du lịch. Điều đáng kinh ngạc là kế hoạch đó đã thực sự có hiệu quả.

Ngày nay làng , nằm ở tỉnh Khon Kaen, được rất nhiều du khách biết đến với cái tên “làng rắn hổ mang”. Toàn bộ 140 gia đình ở có ít nhất một con rắn trong nhà và chúng được họ nuôi trong những chiếc thùng gỗ đặt ở bên ngoài. Những con rắn ở đây rất đa dạng, từ loài độc nhất, như rắn hổ mang vua và rắn hổ mang mắt kiếng, tới các loài “ít độc” hơn như rắn hổ mang thường hoặc trăn. Theo Oddity Central, không khí trong làng lúc nào cũng như lễ hội với các show diễn rắn.
Dân làng sẽ biểu diễn các trò chơi mạo hiểm, như đấm bốc với rắn. Và tất nhiên, màn diễn này không dành cho khán giả yếu tim. Tại đó, người diễn hóa thân thành tay đấm nghiệp dư và trêu đùa một con rắn hổ mang chúa khổng lồ. Khi con rắn được thả lên võ đài, người chơi còn kéo đuôi để nó thêm phần kích động. Ngoài tất cả những hoạt động này, điều khiến khách du lịch thấy thích thú chính là sự hòa hợp giữa dân làng với lũ rắn. Trong khi hầu hết mọi người đều không giấu nổi sự sợ hãi với loài vật này thì người dân ở Ban Kok Sa-Nga thậm chí còn chẳng buồn chớp mắt. Cả những đứa trẻ cũng cảm thấy thoải mái khi ở bên những con rắn. Chúng được dạy cách cầm rắn trên tay, chơi và cho chúng ăn từ khi còn rất nhỏ.

Một trong những điều khác thường ở Ngôi làng rắn hổ mang là có rất ít thiết bị bảo vệ an toàn cho du khách. Có nhiều tin đồn rằng một số người đã mất mạng vì rắn cắn. Hiện vẫn chưa rõ điều này có thật hay không, nhưng chắc chắn nó đã xảy ra với người dân trong làng. Chẳng hạn như ông Bualee Chai, 72 tuổi, từng bị rắn cắn 21 lần trong hơn 50 năm kinh nghiệm nuôi rắn. Tuy nhiên ông vẫn luôn tự hào về điều đó. “Nếu không cắt cụt mấy ngón tay thì có thể tôi đã chết rồi. Lần cuối cùng tôi bị cắn và mất ngón tay vào tháng 12/2004, khi trận sóng thần tấn công Thái Lan”. Không những thế, ông Chai còn từ chối sử dụng bất kỳ loại thuốc giải độc nào sau khi bị rắn cắn.

Ông Chai cho biết nếu một trong số những con rắn yêu quý của ông chết đi ông sẽ rất buồn. Ông cho biết nếu như có con nào không may “qua đời”, cả làng sẽ an táng chúng tại một ngôi đền.

Theo ngôi sao

300x250 Ngôi làng xem rắn như vật cưng

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>