Một ngôi làng bỏ hoang bỗng trở thành điểm du lịch hút khách

Ty Huu Doc Ngoc

Houtou Wan ở Trung Quốc đã có đến 50 năm. Sự thay đổi kỳ diệu Mẹ thiên nhiên dành cho nơi đây đã biến nó thành điểm đến cực kỳ thu hút với .

Giống như một khu vườn khổng lồ bí mật, Houton Wan sau 50 năm được bao phủ bởi một màu ngút ngàn xanh.

ngoi lang bi bo hoang tro thanh diem du lich hut khach Một ngôi làng bỏ hoang bỗng trở thành điểm du lịch hút khách

Houtou Wan thuộc một trong 394 đảo trên sông Dương Tử, Trung Quốc. Nơi đây từng là một làng cá phát triển mạnh nhiều thập kỷ trước, nhưng dần trở nên khi số tàu vượt kích cỡ của vịnh ngày càng gia tằng và người dân buộc phải dời đi. Trong nửa cuối thế kỷ, hầu như tất cả dân làng đã bỏ đi, nơi đây chỉ còn lại rất ít người. Và thiên nhiên bắt đầu mặc sức sáng tạo, làm nên một vẻ đẹp kỳ diệu trên mảnh đất này.

Ngày này, những mảng dày rau cỏ gần như đã phủ kín mỗi ngôi nhà ở Houtou. Ngôi làng chuyển mình trong của thảm thực vật dày đặc, thu hút nhiều người quay trở lại chốn xưa, không phải để cư trú, mà là du lịch. Hàng trăm doanh nghiệp đến Houtou mỗi ngày để chiêm ngưỡng cảnh quan độc đáo của những ngôi nhà đổ nát ẩn mình dưới tấm chăn xanh dày lá.

Những dân cư còn lại của nơi đây, dù rất ít, vẫn chọn dành phần đời còn lại của mình sống giữa bầu không khí thanh bình này, như người đàn ông 59 tuổi Sun Ayue, một ngư dân trước đây, đang sống một mình trong căn nhà rêu phủ không điện, không nước máy.

Một vài cư dân lớn tuổi bắt đầu quay trở lại với ngôi làng, như vợ chồng Xu Yueding và Tang Yaxue quay trở lại đây sau 20 năm kể từ ngày bỏ đi. Họ về thăm nhà cũ mỗi ngày, đón khách du lịch và bán nước đóng chai – thứ duy nhất bạn có thể mua trong làng.

Theo Oddity

300x250 Một ngôi làng bỏ hoang bỗng trở thành điểm du lịch hút khách

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>