Thị trấn bị “xâm lấn” bởi những đám mây khổng lồ có hình đĩa bay

Ty Huu Doc Ngoc

Dân trí Người dân ở thành phố , Nam Phi, hoàn toàn sốc khi bầu trời đột ngột bị những khổng lồ có hình của “xâm lấn”.

thi tran sung sot truoc may dia bay Thị trấn bị xâm lấn bởi những đám mây khổng lồ có hình đĩa bay

Ngay lập tức, người dân đổ ra đường để được chứng kiến hiện tượng thiên nhiên đặc sắc này. Vô số hình ảnh về về đám mây đĩa bay đã được đưa lên mạng ngay trong ngày 8/11 và cuốn hút nhiều lượt xem.

Nhiều người nửa đùa nửa thật bình luận rằng “người ngoài hành tinh” đã giám sát và theo dõi thành phố suốt nhiều năm qua” mà không ai hay biết.

thi tran sung sot truoc may dia bay1 Thị trấn bị xâm lấn bởi những đám mây khổng lồ có hình đĩa bay

Nhà khí tượng học Chris England, cho biết đây là . Dạng mây này bình thường có hình vòng cung đơn giản. Chúng được hình thành khi gió có hơi ẩm thổi mạnh qua bề mặt lồi lõm và ở vị trí cao.

Theo Chris, hơi ẩm trong không khí hoặc sự biệt lập của các đỉnh núi đã ảnh hưởng đến hình dạng đặc thù của đám mây. Thành phố Cape Town được bao bọc bởi khá nhiều đỉnh đồi, núi. Cách đó chỉ 5 dặm là núi Table có độ cao 1.066m.

“Mây thấu kính không biểu thị cho hiện tượng thời tiết đặc biệt nào cả. Ngoại trừ sự thật hiển nhiên là không khí tại thời điểm đó đều ổn định,” ông cho biết.

Hiện tượng mây thấu kính từng là thủ phạm cho nhiều lời đồn về người ngoài hành tinh trên thế giới. Đây là lần đầu tiên hiện tượng này xảy ra tại thành phố Cape Town.

Theo Sky

300x250 Thị trấn bị xâm lấn bởi những đám mây khổng lồ có hình đĩa bay

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>