Kỳ lạ nhiều đồ vật trong nhà bỗng dưng tự bốc cháy

Ty Huu Doc Ngoc

Thời gian gần đây, các trong nhà bà Gỏi bỗng dưng với tần suất mỗi ngày càng nhiều hơn đến nỗi bà phải sang nhà hàng xóm ở nhờ để lánh nạn.

cu ba khon don vi do dac trong nha bong dung boc chay 1 Kỳ lạ nhiều đồ vật trong nhà bỗng dưng tự bốc cháy

Bà Gỏi rất khốn đốn vì nhiều vật dụng trong nhà đã bị thiêu rụi trong những ngày gần đây.

Theo tìm hiểu của PV, hiện bà Trương Thị Gỏi (76 tuổi, ngụ tại xã Tịnh Thới, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đang sống cùng đứa cháu 18 tuổi bị bệnh thiểu năng trong căn nhà mái tôn, nền lót gạch do chính quyền địa xây tặng từ năm 2011.

Kể từ tháng 8-2015 đến nay, nhiều vật dụng trong nhà của bà thường xuyên bị lửa đốt cháy mà chưa rõ nguyên nhân. Khoảng 1 tuần nay, số lần cháy cứ tăng lên, có khi một ngày cháy 2 – 3 lần nên cụ Gỏi buộc phải tự cứu mình bằng cách chuẩn bị các xô nước để trong nhà, sẵn sàng chữa cháy. Chỉ riêng trong ngày 13-1 vừa qua, căn nhà bà Gỏi đã đến 5 lần nên bà phải sang nhà hàng xóm lánh nạn.

“Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra với căn nhà này vì các thứ vật dụng trong nhà như tivi, thau nhựa, quần áo và cả cái mùng cũng lần lượt bị bốc cháy. Chuyện kỳ lạ này đã làm khổ bà cháu chúng tôi lắm vì chẳng ngày nào được ăn ngủ yên. Nhất là khoảng 1 tuần nay, số lần cháy cứ tăng nhiều lên, bởi vậy, tôi luôn phải chứa nước vào các xô để dập lửa”- bà Gỏi lo lắng.

cu ba khon don vi do dac trong nha bong dung boc chay 2 Kỳ lạ nhiều đồ vật trong nhà bỗng dưng tự bốc cháy

Căn nhà bà Gỏi có nguy cơ bị thiêu rụi bất cứ lúc nào nếu như không phát hiện và dập lửa kịp thời vì khí “lạ” thường xuyên xuất hiện.

Sau khi biết được thông tin này, nhiều người dân hiếu kỳ ở khắp nơi kéo đến đây xem căn nhà “huyền bí” này của cụ Gỏi. Do vậy, chính quyền địa phương đã phong tỏa xung quanh căn nhà cụ để tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Anh Đinh Công Trí (43 tuổi) cho biết do nhà anh chỉ cách nhà bà Gỏi khoảng 8m nên anh biết rất rõ về vụ việc này. Lúc ban đầu, mọi người trong xóm đều nghĩ rằng bà Gỏi đã tự phóng hỏa để được chính quyền địa phương hỗ trợ cho xây nhà mới. Thế nhưng, anh Trí cũng từng hoảng hốt khi nhìn thấy sát vách nhà bà Gỏi tự phát cháy. Việc cháy thường xuyên và bất ngờ chứng tỏ không làm vậy.

Ông Nguyễn Văn Minh, Trưởng ấp Tịnh Hưng, xã Tịnh Thới, cho biết sau nhiều lần căn nhà tự phát hỏa thì bà Gỏi có đến trình báo với Công an xã Tịnh Thới để nhờ giúp đỡ. Thế nhưng, mọi người cũng đành “bó tay” vì khả năng của địa phương có giới hạn.

“Tôi cũng có nghe anh em (lực lượng Công an xã Tịnh Thới) nói lại là nhà bà Gỏi có gì đó chứ chưa biết đó là khí gì. Tôi cũng rất mong các nhà khoa học sớm vào cuộc để tránh những lời đồn thổi phản khoa học và giúp cho gia đình bà Gỏi ổn định cuộc sống”- ông Minh kiến nghị.

Theo Người lao động

300x250 Kỳ lạ nhiều đồ vật trong nhà bỗng dưng tự bốc cháy

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>