Bệnh lạ suốt ngày chỉ muốn ngủ

Ty Huu Doc Ngoc

Cả ngày, cô Helen chỉ nằm dài trên giường hoặc ghế sofa mà không thể làm bất cứ việc gì vì luôn cảm thấy kiệt sức. Mỗi một lần thức dậy, cô thường mất từ 10 phút tới 1 tiếng cho mắt mở ra và các cơ đỡ mỏi sau một giấc ngủ dài.

Với giấc ngủ chiếm thời gian gần như trọn vẹn mỗi ngày, cô Helen Waterson, 36 tuổi đã được ví như người đẹp ngủ trong truyện cổ tích. Để chế ngự được cơn buồn ngủ kéo dài, cô buộc phải sử dụng thuốc liều cao để có thể tỉnh táo được trong ngày.

Cô Helen mắc phải căn bệnh lạ khiến cô ngủ tới 21 tiếng đồng hồ một ngày nhưng cô chỉ có thể thức được trong 3 tiếng còn lại là nhờ tác dụng của thuốc hỗ trợ. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc liều cao quá nhiều đã khiến có thể cô ngày một suy nhược.

nguoi phu nu mac benh la ngu suot 21 tieng moi ngay Bệnh lạ suốt ngày chỉ muốn ngủ
Cô Helen Waterson được chẩn đoán mắc Hội chứng Người đẹp ngủ.

Cả ngày, cô Helen chỉ nằm dài trên giường hoặc ghế sofa mà không thể làm bất cứ việc gì vì luôn cảm thấy kiệt sức. Mỗi một lần thức dậy, cô thường mất từ 10 phút tới 1 tiếng cho mắt mở ra và các cơ đỡ mỏi sau một giấc ngủ dài.

Ngoài ra, căn bệnh lạ còn gây ảnh hưởng tới trí nhớ của cô Helen. Mặc dù nhìn thấy ảnh mình nhưng cô cũng không thể nhớ được bất cứ kỉ niệm nào đáng nhớ. Cô Helen cảm thấy rất đau khổ vì căn bệnh kỳ quái đã hủy hoại cuộc sống của mình. Gần như cả quãng đời mình, cô Helen chỉ ngủ hoặc mơ màng buồn ngủ, vì vậy, cô không thể giao tiếp với nhiều người cũng như không có tình yêu.

Mặc dù cách đây 4 năm, cô Helen mới biết được chính xác căn bệnh mà mình mắc phải nhưng từ thời còn là thiếu niên, cô đã cảm nhận cơ thể mình có điều gì đó không ổn. Trong khi bạn bè dành thời gian nghỉ hè để đi chơi, du lịch thì cô Helen chỉ ngủ, thức dậy, ăn uống và vệ sinh cá nhân. Tuy vậy, cô vẫn cố gắng tốt nghiệp đại học và có một công việc tốt. Do cơn buồn ngủ chiếm quá nhiều phần lớn thời gian trong ngày, hiện cô Helen đã nghỉ việc ở nhà.

Được biết, căn bệnh lạ mà cô Helen mắc phải có tên là Hội chứng Kleine – Levin hay còn gọi là Hội chứng Người đẹp ngủ. Theo thống kê, trên thế giới chỉ có khoảng 1.000 người mắc căn bệnh này. Nhưng điều đáng buồn nhất căn bệnh này hiện vẫn chưa có thuốc chữa.

Nguồn : Internet

300x250 Bệnh lạ suốt ngày chỉ muốn ngủ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments