Căn bệnh khớp dẻo kỳ lạ khiến bệnh nhận thường xuyên bị trật quai hàm

Ty Huu Doc Ngoc

Nicola Lynch được chẩn đoán mắc căn bệnh lạ khiến các khớp đàn hồi cao hơn nhiều lần so với người thường.

Đối với Nicola Lynch, ước mơ lớn nhất không phải là bất cứ điều gì cao sang mà chỉ đơn giản là có thể thưởng thức trọn vẹn bữa tối mà không bị trật khớp quai hàm đau đớn. Được biết, đó chỉ là một trong những triệu chứng mà Nicola thường xuyên phải đối mặt hằng ngày.

co gai mac benh la co kha nang uon deo chan tay nhu bun Căn bệnh khớp dẻo kỳ lạ khiến bệnh nhận thường xuyên bị trật quai hàm
Nicola Lynch được chẩn đoán mắc căn bệnh lạ khiến các khớp đàn hồi cao hơn nhiều lần so với người thường.

Cô gái 18 tuổi sống tại thị trấn Rainham, hạt Kent, Anh Quốc này được chẩn đoán mắc căn bệnh khớp dẻo có tên khoa học là Hội chứng Hypermobility. Hội chứng kỳ lạ này khiến cho các khớp xương của Nicola có độ mềm dẻo bất thường, luôn chuyển động linh hoạt ra khỏi vị trí mà không có dấu hiệu báo trước.

Trong tổng số 250 lần bị trật khớp, Nicola đã bị trật khớp vai khoảng 80 lần, trật khớp ngón tay cái mỗi bên 25 lần, chưa kể rất nhiều lần khớp hông, mắt cá chân trượt ra khỏi ổ.

co gai mac benh la co kha nang uon deo chan tay nhu bun1 Căn bệnh khớp dẻo kỳ lạ khiến bệnh nhận thường xuyên bị trật quai hàm
Ngón tay cái và đầu gối của Nicola lúc bị trật khớp.

Căn bệnh quái ác không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn đảo loạn cả cuộc sống thường nhật của Nicola. Ngay cả việc ăn uống cũng là điều khó khăn và ẩn chứa hiểm họa với Nicola. Có lần trong lúc há miệng để cắn lấy chiếc hamburger quá to, cô đã bị trật khớp quai hàm và phải nhập viện điều trị. Do những cơn đau sau mỗi lần trật khớp hành hạ, cô không thể đi làm và luôn phải sống trong nỗi sợ hãi.

Bù lại những mất mát mà mình gặp phải, Nicola đã gặp được người đàn ông của đời mình. Cô luôn được chồng sắp cưới quan tâm và chăm sóc mỗi khi bị căn bệnh hành hạ. Tuy nhiên, sắp tới đây, Nicola sẽ sớm tiến hành một vài phẫu thuật thay thế các khớp hỏng chức năng.

Được biết, Hội chứng Hypermobility là hậu quả của sự thiếu hụt collagen ở da và mô khiến mô và khớp bị lỏng lẻo và đàn hồi cao.

Nguồn : Intrenet

300x250 Căn bệnh khớp dẻo kỳ lạ khiến bệnh nhận thường xuyên bị trật quai hàm

Cùng Danh Mục:

Comments

comments