Chú chim bồ câu có bộ lông hồng cực độc

Ty Huu Doc Ngoc

Người dân thị trấn Bolton, Anh Quốc đã không tin nổi vào mắt mình khi họ nhìn thấy một con có bộ lông màu hồng bay lượn trên phố thời gian gần đây.

Theo miêu tả của ông David Taylor, 58 tuổi, cư dân thị trấn, con chim bồ câu kỳ lạ này có lông toàn thân màu trắng pha hồng nhưng lại có chiếc đầu màu ghi đặc trưng. Nó thường xuyên bay lượn trên con phố thuộc vùng ngoại ô Breightmet nơi ông sinh sống vào mỗi bữa sáng.

140624 1chim dde2a Chú chim bồ câu có bộ lông hồng cực độc
Chú chim bồ câu trắng hồng xuất hiện trên mái nhà đối diện.

Ông David cũng cho biết, con chim xuất hiện trên mái của ngôi nhà đối diện trong khoảng 15 phút, sau đó cất cánh bay đi. Trong khoảng thời gian con chim xuất hiện, ông David đã kịp lấy máy ảnh ra chụp lại vài tấm. Không chỉ ông David mà một cư dân khác là Gemma Pidluski, 27 tuổi cũng đã chụp lại được hình ảnh của con chim bồ câu kỳ lạ trong khi nó đậu xuống sân vườn nhà cô.

140624 2chim dde2a Chú chim bồ câu có bộ lông hồng cực độc
Ông David chưa bao giờ bắt gặp cá thể nào đặc biệt đến vậy.

Theo phỏng đoán của ông Jackie Fish, 57 tuổi, có thể con chim bồ câu này đã được nhuộm lông để cổ động cho đội tuyển Anh trong kỳ World Cup năm nay.

Tuy nhiên, được biết, loài bồ câu Nesoenas mayeri là loài chim có khả năng mang bộ lông màu hồng duy nhất trên thế giới. Chúng là loài chim cực hiếm trên thế giới và phân bố chủ yếu ở Mauritius. Ngoài ra, những thức ăn có hàm lượng beta carotene và canthaxanthin – những sắc tố tự nhiên vô hại – có thể thay đổi màu lông của chim.

Nguồn : Internet

300x250 Chú chim bồ câu có bộ lông hồng cực độc

Cùng Danh Mục:

Comments

comments