Những tập tục hiến trinh lỳ lạ trên thế giới

Ty Huu Doc Ngoc

Trên thế giới có quá nhiều tập tục kì lạ và các tục tiết này là một trong những câu chuyện còn lưu truyền đến tận bây giờ

Hiến trinh tiết cho thần Kim Ngưu

Người Ai Cập cổ đại rất sùng bái thần Kim Ngưu. Kim Ngưu vốn là tên dùng để chỉ một loại trâu với bộ lông vằn đặc trưng. Theo truyền thuyết Ai Cập xưa, Kim Ngưu chính là hóa thân từ bộ phận sinh dục của một vị thần.

1397201479 tuchientrinhtiet tam eva 300x206 Những tập tục hiến trinh lỳ lạ trên thế giới

Việc hiến trinh tiết này được diễn ra ở một ngôi miếu có tên là Kim Ngưu. Những con trâu sau khi được sinh ra sẽ được đem đến nhà thầy tư tế nuôi nấng với chế độ đặc biệt, đến khi được 4 tháng tuổi, thì được mang tới miếu Kim Ngưu trong vòng 40 ngày. Những ngày này, chỉ có những cô gái con trinh mới được vào miếu, đàn ông nhất định không được lại gần. Với phụ nữ Ai Cập cổ đại, việc hiến trinh tiết cho thần Kim Ngưu được coi là một việc thiêng liêng, đáng tự hào.

Những người con gái này sẽ khỏa thân, lần lượt đi vào miếu thực hiện nghĩa vụ của mình với niềm tin tôn giáo sâu sắc!

Hiến trinh tiết cho thầy tế, tăng lữ

1397201479 tuchientrinhtiet tam eva1 300x168 Những tập tục hiến trinh lỳ lạ trên thế giới

Người Ấn Độ cổ đại cho rằng thầy tế, tăng lữ chính là hóa thân của các vị thần linh. Vì vậy, cô dâu mới, trong vòng 3 ngày sau khi cưới không được hiến trinh tiết cho chú rể, mà phải là các thầy tế, tăng lữ. Đối với vị vua quyền lực tối cao cũng vậy, vương phi của ông trong vòng 3 ngày sẽ phải động phòng với tăng lữ cao nhất!

Hiến trinh cho tộc trưởng, tù trưởng, địa chủ

chuan muc khac biet ve ve dep cua phu nu a dong 300x198 Những tập tục hiến trinh lỳ lạ trên thế giới

Tại các dân tộc bản địa Bengal Ấn Độ, các trinh nữ sẽ phải dâng hiến cho tù trưởng kiêm thầy tế, nếu không sẽ không được kết hôn. Tại New Zealand, Nicaragua, Nam Mỹ, Brazil cũng có tục lệ này.

Tại một bộ lạc Kyu-Geneva của Bồ Đào Nha thì tù trưởng không những được hưởng trọn trinh tiết của cô dâu mà còn yêu cầu được hưởng tiền hồi môn.

Những tập tục kì lạ khác

trang diem doc dao cua co dau an do5 zpsaf61cb63 300x225 Những tập tục hiến trinh lỳ lạ trên thế giới

Trên Thế giới còn rất nhiều phong tục hiến trinh tiết kỳ lạ khác. Ví như, ở Trung Quốc xưa, có nơi lưu truyền phong tục bán trinh tiết của những cô gái mới lớn, trinh tiết của những cô gái này không khác nào những món hàng ngoài chợ.

Trên thế giới có quá nhiều tập tục kì lạ và tục hiến trinh tiết này là một trong những câu chuyện còn lưu truyền đến tận bây giờ…

300x250 Những tập tục hiến trinh lỳ lạ trên thế giới

Cùng Danh Mục:

Comments

comments