Bé 3 tháng tuổi mắc bệnh tự phát bỏng cực hiếm

Ty Huu Doc Ngoc

Cậu bé Rahul 3 tháng tuổi ở Villupuram, Ấn Độ được cho là đang mắc phải căn bệnh bỏng tự phát hiếm gặp. Cơ thể của cậu bé có thể tự gây bỏng nặng mà không cần một nguồn nhiệt nào.
Chỉ sau 9 ngày chào đời, bé Rahul đã bỗng dưng phát bỏng, khiến mọi người nghi ngờ rằng bé bị chính mẹ đẻ làm hại.
Bà mẹ Rajeswari, ở làng Villupuram thuộc bang Tindivanam, cũng cho biết lúc đầu mọi người nghĩ chị đã cố tình gây bỏng cho con nhưng sự thật không phải vậy. Trên thực tế, cậu bé mắc phải căn bệnh bỏng tự phát. Từ đó cho đến nay, bé Rahul đã tự phát bỏng thêm 3 lần.

Do Rahul mắc phải căn bệnh hiếm gặp nên những người dân xung quanh tỏ ra sợ hãi, sống xa lánh gia đình chị Rajeswari.

 Bé 3 tháng tuổi mắc bệnh tự phát bỏng cực hiếm
Bé 3 tháng tuổi mắc chứng bệnh tự bỏng hiếm gặp

Sau khi nghe câu chuyện kỳ lạ trên, Bệnh viện Đại học y Kilpauk đã đồng ý điều trị các vết bỏng cho bé. Bệnh viện đã xác định được nguyên nhân của căn bệnh hiếm thấy này, đó là hội chứng bỏng tự phát ở người (SHC). Được biết, trước đó gia đình đã đưa bé Rahul đến nhiều bệnh viện nhưng vẫn không tìm ra bệnh.
Bác sĩ R. Narayana Babu, trưởng khoa nhi Bệnh viện Đại học y Kilpauk nhận định, có quá ít thông tin về căn bệnh bỏng tự phát và chưa có phương thức điều trị chính thức.

Hiện bé Rahul vẫn được điều trị ngoài bằng ngoài da như dùng thuốc mỡ để bôi vào những vết bỏng giống như các trường hợp bỏng thông thường. Đồng thời để đảm bảo an toàn, một bình hạ nhiệt được bố trí ngay cạnh bé Rahul để đề phòng trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, gia đình cần phải giữ bé trong phòng có điều hòa để hạ nhiệt.

Các bác sĩ cũng nhắc nói cho mẹ bé Rahul những biện pháp ngăn chặn và tránh những trường hợp có thể khiến cho bé phát bỏng.
“Chúng tôi đã nói cho họ biết là không được đưa con đi ngoài nắng và đã chúng tôi cũng đã chỉ rõ những loại áo quần nào bé Rahul có thể mặc được khi lớn lên”, bác sĩ Babu cho biết thêm.
Nguồn: Internet
300x250 Bé 3 tháng tuổi mắc bệnh tự phát bỏng cực hiếm

Cùng Danh Mục:

Comments

comments