Hạt thóc nảy mầm trong mắt gần 2cm

Ty Huu Doc Ngoc


Gần đây, một người nông dân tên Hoàng Cương, sống tại Vũ Hán – Trung Quốc thường xuyên thấy mắt của mình có hiện tượng sưng lớn, đau nhức và có mủ trong suốt 1 tháng.

Đến khi không chịu nổi, người nông dân 71 tuổi này quyết định đến bệnh viện địa phương để khám. Các bác sĩ đã phát hiện trong mắt ông có một hạt thóc đã nảy mầm dài tới 1,8cm.

phat hien hat thoc moc mam dai gan 2cm trong mat Hạt thóc nảy mầm trong mắt gần 2cm
Hạt thóc mọc mầm được lấy ra trong mắt của người nông dân.

Trước đó 1 tháng, trong lúc thu hoạch thóc, ông bị thóc bắn vào mắt và đã đến trạm y tế gần đó để kiểm tra. Các bác sĩ nói rằng giác mạc của ông chỉ bị xước nhẹ, không có gì nghiêm trọng.

Tuy nhiên, mới đây, khi đến khám lại các bác sĩ mới phát hiện ra trong phần kết mạc mắt trái của ông có một vật thể lạ màu đen. Sau cuộc tiểu phẫu, tất cả mọi người đều kinh ngạc khi vật thể màu đen ấy hóa ra lại là một hạt thóc, thậm chí nó còn có một đầu mầm dài tới 1.8cm.

Theo lời bác sĩ, nếu chỉ để lâu một thời gian nữa, hạt mầm này sẽ mọc lớn hơn gây đau đớn và ảnh hưởng lớn tới mắt. Về lý do khiến hạt thóc nảy mầm, các bác sĩ lý giải: do phần mi mắt và kết mạc có độ ẩm lớn, hạt thóc lại nằm trong đó một thời gian rất lâu nên dễ dàng có thể nảy mầm. Rất may, vị trí của hạt thóc không gây ảnh hưởng gì tới thị lực của ông Hoàng Cương.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo mọi người, đặc biệt là những người làm việc trong môi trường lao động phải tiếp xúc với nhiều vật nhỏ nên đeo kính khi làm việc để tránh bị dị vật bắn vào mắt. Nếu sự việc đã xảy ra thì cần đến ngay các cơ sở y tế lớn để được kiểm tra thay vì để hạt thóc phát triển lớn trong mắt như trường hợp của người nông dân này.

Nguồn : Internet

300x250 Hạt thóc nảy mầm trong mắt gần 2cm

Cùng Danh Mục:

Comments

comments