Cụ ông với khối sỏi mật to như quả dưa trong cơ thể

Ty Huu Doc Ngoc

Các ở Trung Quốc vô cùng sửng sốt khi phát hiện khối to như trong cơ thể một cụ ông 70 tuổi.

Ông Zhang Guolun, 70 tuổi, bắt đầu có triệu trứng khó tiểu và tràn dịch não trước khi được đưa cấp cứu tại bệnh viên Nhân dân huyện La Điền ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Tại đây, các bác sĩ vô cùng sủng sốt khi phát hiện một khối sỏi dài khoảng 14 cm trong của ông.

1447814400 1447813856 anh1 Cụ ông với khối sỏi mật to như quả dưa trong cơ thể

Viên sỏi được lấy khỏi mật của ông Zhang có trọng lượng hơn 1kg.

Theo tờ People’s Daily, ngày 16.11 vừa qua, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật và lấy khối sỏi mật ra khỏi cơ thể ông Zhang.

Các nhân viên tại bệnh viện miêu tả khối sỏi mật trông như một viên ngọc bích khổng lồ, to như một quả dưa và có trọng lượng hơn 1kg. Giáo sư Xu Liangshan, người trực tiếp phẫu thuật cho ông Zhang rất ngạc nhiên sau khi tận mắt thấy viên sỏi mật.

“Sỏi mật nặng như trường hợp của ông Zhang rất hiếm gặp ở Trung Quốc. Tôi làm nghề bác sĩ đã vài chục năm, phẫu thuật cho vô số bệnh nhân bị sỏi mật nhưng đây là khối sỏi lớn nhất mà tôi từng thấy. Trước đó, một số ca có sỏi to bằng quả trứng vịt”, bác sĩ Xu cho biết.

Bác sỹ cho rằng ông Zhang chắc chắn bị sỏi mật từ nhiều năm trước khi tới bệnh viện để kiểm tra mới đây. Khối sỏi mật to như thế này gây đau đớn âm ỉ cho bệnh nhân trong thời gian rất dài.

Theo 24h

300x250 Cụ ông với khối sỏi mật to như quả dưa trong cơ thể

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>