Sức sống mãnh liệt của cô bé xương thủy tinh

Ty Huu Doc Ngoc

Sức sống mãnh liệt và ý chí kiên cường của bé Millie Simpson, 2 tuổi, đã khiến các phải kinh ngạc.

baby 960262 1368257077 600x0 Sức sống mãnh liệt của cô bé xương thủy tinh

Bé Millie và mẹ Stevie. Ảnh: Mirror

Chị Stevie và Tyler, cha mẹ của Millie, được các bác sĩ nói rằng con gái họ có thể sẽ không qua khỏi và khuyên hai vợ chồng nên bỏ cái thai. Tuy nhiên chị Stevie vẫn kiên quyết sinh đứa con gái bé bỏng. Và dường như quyết định đó của chị đã đúng khi Millie vượt lên bệnh tật và vừa đón sinh nhật tuổi thứ 2. Mặc dù vậy nhưng Millie vẫn không thể tự đứng lên bởi sức nặng cơ thể có thể khiến xương chân của cô bé bị gãy.

“Con bé giống như búp bê ngoài đời thực. Xương khớp của con bé yếu đến mức chỉ cần chạm nhẹ thôi chúng cũng có thể bị rạn gãy. Tuy nhiên dần dần Millie đã cứng cáp hơn sau khi vợ chồng tôi cho con bé điều trị với . Chúng tôi rất tực hào về con bé. Millie đã thách thức những chẩn đoán của bác sĩ và sống sót tới ngày hôm nay”, Mirror dẫn lời chị Stevie nói.

Chị Stevie, 23 tuổi, cho biết khi mang thai ở tuần 34, các bác sĩ mới phát hiện ra căn bệnh lạ ở bé Millie. “Thật đau đớn khi biết rằng việc chuyển động trong bụng tôi cũng khiến con bé bị gãy xương. Vợ chồng tôi đã rất đau đớn khi được bác sĩ thông báo về căn bệnh kỳ lạ này”.

Đến tuần 37, các bác sĩ khuyên chị Stevie không nên sinh con bởi họ sợ rằng bé Millie khó có thể tự thở được. Nhưng cặp vợ chồng vẫn không nỡ lòng bỏ đứa con đầu lòng. Cô bé Millie chào đời cũng trong tuần đó. 3 tuần sau khi sinh, bé Millie được bác sĩ cho về nhà ở Cheshire, Anh.

Cứ vài tuần thì Millie lại phải đến viện để điều trị canxi và thử nghiệm những phương pháp vật lý trị liệu chuyên sâu để tăng cường xương. Đến tháng thứ 8, Millie mới bắt đầu biết ngồi và kể từ khi mới sinh đến nay, cô bé cũng bị gãy xương tay và chân vài lần.

“Xương của con bé dễ gãy rạn nên nó không thể tự đứng lên bằng đôi chân của mình. Đó là một thử thách khó đối với Millie, nhưng chúng tôi rất hy vọng một ngày nào đó con bé sẽ làm được. Được nhìn thấy con tiến triển từng ngày là một điều tuyệt vời rồi. Chúng tôi rất tự hào về Millie”, bà mẹ trẻ Stevie hạnh phúc nói.

Theo ngôi sao

300x250 Sức sống mãnh liệt của cô bé xương thủy tinh

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>