Cậu bé 9 tuổi có làn da của rắn.

Ty Huu Doc Ngoc

Bác sĩ cho biết, cậu bé mắc phải chứng bệnh hoại tử da đóng vẩy. Đây là loại bệnh hiếm có với mức độ nguy hiểm cao, tỷ lệ tử vong lên tới 70%.
Cậu bé 9 tuổi này sống tại thành phố Đô Giang Yển, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Trong một lần đột nhiên sốt cao vào hồi đầu tháng 1 1/2013, chỉ vỏn vẹn trong một ngày mà 90% diện tích da trên cơ thể Đăng Đăng, bao gồm cả phần mắt và tai bỗng nhiên nứt nẻ, bong tróc không khác gì da rắn.
r1 115a3 198x300 Cậu bé 9 tuổi có làn da của rắn.
Cậu bé 9 tuổi mắc bệnh hoại tử da đóng vẩy.
Trong cơn sợ hãi tột cùng, gia đình đưa Đăng Đăng vào cấp cứu tại bệnh viện Hòa Tây và cậu lập tức được chuyển vào phòng bệnh cách ly. Bác sĩ cho biết, cậu bé mắc phải chứng bệnh hoại tử da đóng vẩy. Đây là loại bệnh hiếm có với mức độ nguy hiểm cao, tỷ lệ tử vong lên tới 70%.
Trong thời gian đầu nằm viện, Đăng Đăng thậm chí không nhìn được vì bị mờ mắt, không thể di chuyển nổi với lớp da bong tróc liên tục. Cậu bé không thể mặc quần áo và chỉ có thể ở trần nằm trên giường bệnh. Các bác sĩ cho biết, họ phải dùng tới đèn tỏa nhiệt để giữ ấm cho Đăng Đăng suốt mùa đông qua.
r2 115a3 300x198 Cậu bé 9 tuổi có làn da của rắn.
Đăng Đăng chuẩn bị được về nhà sau thời gian 5 tháng tại phòng điều trị cách ly.
Mẹ của cậu bé cho biết, suốt 5 tháng vừa qua, da của cậu liên tục bong tróc, da non cứ mọc rồi lại đóng vẩy và thay nhiều lần. Với sự tận tâm của bác sĩ họ Đào trong suốt quá trình điều trị. làn da của cậu đã được chữa trị và đang phục hồi dần. Bố cậu bé chia sẻ với đôi mắt đỏ ngầu: “Nếu không có bác sĩ Đào có lẽ chúng tôi Đăng Đăng của chúng tôi không thể nào qua khỏi. Chúng tôi không bao giờ quên ơn nghĩa sinh thành lần thứ hai này của ông.”.
Sau 5 tháng điều trị với liệu phí lên tới 40 vạn nhân dân tệ (khoảng 1,4 tỷ đồng), cậu bé 9 tuổi đã được cứu thoát khỏi căn bệnh kỳ lạ và đã được về nhà vào ngày 27 tháng 3 vừa qua.
Nguồn : Internet
300x250 Cậu bé 9 tuổi có làn da của rắn.

Cùng Danh Mục:

Comments

comments