Cậu bé 6 tuổi đã biết lái máy bay.

Ty Huu Doc Ngoc

Để rèn luyện thể lực cho con, Liesheng bắt đứa trẻ cởi trần và tập thể dục giữa trời lạnh.
Bé Duoduo, 6 tuổi, là một trong những đứa trẻ đặc biệt nhất thế giới. Cậu bé từng cởi trần chạy trong tuyết lạnh New York, Mỹ khi mới 4 tuổi, trở thành thủy thủ trẻ nhất thế giới khi 5 tuổi và lái máy bay suốt 30 phút trên bầu trời Bắc Kinh khi vừa tròn 6 tuổi. Những thành tích vượt trội của Duoduo khiến nhiều người muốn biết cuộc sống của em.

be1 Cậu bé 6 tuổi đã biết lái máy bay.

Bé Duoduo cởi trần để chạy trên tuyết tại thành phố New York vào năm 2012. Ảnh: Sina.

Dư luận thế giới bắt đầu biết tới Duoduo vào năm 2012, khi truyền thông quốc tế đồng loạt đăng đoạn video cậu bé cởi trần, vừa khóc vừa chạy trong tuyết lạnh tại thành phố New York. “Bố ơi, hãy ôm lấy con”, cậu bé vừa khóc vừa nhìn vào máy quay phim trên tay người cha. Cảnh tượng ấy khiến nhiều người phẫn nộ. CNN cho biết, bố Duoduo quay đoạn video khi gia đình họ đang du lịch ở New York, Mỹ. Cậu bé là con trai của He Liesheng, giám đốc một công ty dệt may tư nhân ở Nam Kinh, Trung Quốc. Để rèn luyện thể lực cho con, Liesheng bắt đứa trẻ cởi trần và tập thể dục giữa trời lạnh. Trả lời phỏng vấn của CNN, He cho biết: “Tôi biết những việc tôi làm. Tôi luôn thấy các bậc cha mẹ ở Trung Quốc quá nuông chiều và làm hỏng đứa con duy nhất của họ. Chúng gần như không tiếp xúc đủ với môi trường tự nhiên nên chúng yếu và kém cạnh tranh hơn trẻ em nước ngoài”. Chính bản thân Liesheng tự nhận ông là một “người cha đại bàng”. Tuy nhiên, doanh nhân này làm mọi việc để đảm bảo thành công của cậu con trai. “Giống như một con đại bàng, tôi đẩy con mình tới giới hạn để nó học cách bay”, doanh nhân người Nam Kinh lập luận.

be2 Cậu bé 6 tuổi đã biết lái máy bay.

Cậu bé tập lái máy bay. Ảnh: Imaginechina.
He treo nhiều giấy chứng nhận của chính phủ Trung Quốc và sách kỷ lục Guiness dành cho con trai trong ngôi nhà ở Nam Kinh. Theo lời kể của ông, cậu bé thường dậy vào lúc 6h30 sáng mỗi ngày. Trong ngày nghỉ, cậu bé có thể ngủ thêm 30 phút. Duoduo phải học hành và tập luyện chăm chỉ 6 ngày/tuần. Ngày chủ nhật, chàng phi công trẻ nhất thế giới được phép nghỉ ngơi. “Trong ngày chủ nhật cháu còn có thể xem phim”, cậu nói. Cách nói chuyện và cử chỉ của Duoduo hiện nay trái ngược hoàn toàn với hình ảnh cậu bé vừa khóc, vừa chạy trong tuyết lạnh hai năm trước. Nhắc lại kỷ niệm ở New York, Duoduo nhớ nhất cái lạnh. Cậu bé cũng không quên những diễn biến sau đó. Sau màn thể dục “đáng sợ”, người cha đại bàng cho đứa con 4 tuổi ngâm cơ thể trong bồn nước ấm. Tuy nhiên, cởi trần chạy trong tuyết không phải thử thách duy nhất bé Duoduo phải trải qua. Cậu từng phải tắm nước lạnh khi đi trượt tuyết với bố. “Nếu một đứa trẻ không trải qua khó khăn, nó khó có thể trở nên mạnh mẽ. Bạn nên để con mình phấn đấu nhiều hơn khi nó còn là một đứa trẻ. Hãy để những đứa trẻ trải nghiệm nhiều vì điều đó rất tốt cho sự phát triển của chúng”, He nói về cách dạy con. Duoduo cho biết, em sống rất thoải mái và muốn trở thành người thành công như Bill Gates. “Nếu đạt thành công lớn, bạn có thể giúp đỡ nhiều người và mua rất nhiều thứ”, cậu bé chia sẻ. Đề cập tới cách dạy của người bố, Duoduo bình luận: “Nó bao gồm cả mặt tốt và mặt xấu. Cháu có thể học được rất nhiều điều, nhưng cha cháu quá nghiêm khắc”.
Nguồn : Internet
Bé Duoduo, 6 tuổi, là một trong những đứa trẻ đặc biệt nhất thế giới. Cậu bé từng cởi trần chạy trong tuyết lạnh New York, Mỹ khi mới 4 tuổi, trở thành thủy thủ trẻ nhất thế giới khi 5 tuổi và lái máy bay suốt 30 phút trên bầu trời Bắc Kinh khi vừa tròn 6 tuổi. Những thành tích vượt trội của Duoduo khiến nhiều người muốn biết cuộc sống của em.

Bài viết: http://news.zing.vn/Chuyen-doi-be-trai-6-tuoi-biet-lai-may-bay-post394221.html#category

Nguồn Zing News

300x250 Cậu bé 6 tuổi đã biết lái máy bay.

Cùng Danh Mục:

Comments

comments