Sinh ra là bé gái, lớn lên lại thành bé trai

Ty Huu Doc Ngoc

Gần đây, trường hợp một bé trai đặc biệt có bộ phận sinh dục dị thường, phát triển như một bé gái khiến dư luận hết sức ngạc nhiên.

Được biết, bé trai nói trên tên Tiểu Tinh, sinh năm 2002 trong một gia đình nghèo quận Thông Sơn, Hồ Bắc, Trung Quốc.

“90% các bộ phận trên cơ thể Tiểu Tinh phát triển như một bé trai bình thường, duy chỉ có bộ phận sinh dục nhìn bên ngoài rất giống của con gái. Vì thế từ trước đến nay mọi người vẫn cho rằng Tiểu Tinh là một bé gái. Chúng tôi cho rằng bé cần nhanh chóng được phẫu thuật để trở thành bé trai thực thụ”, bác sĩ Ngô Duy Viêm tại bệnh viện Đồng Kế cho biết.

Bé Tiểu Tinh năm nay 12 tuổi, từ đầu đến chân đều mặc đồ bé gái, bẽn lẽn ngồi nép vào mẹ, dùng hai bàn tay nhỏ túm chặt lấy chiếc ghế sofa. Nghe thấy những lời bác sĩ nói, bé không ngừng quay sang, sợ hãi nói với mẹ “con không muốn làm con trai…”. Mẹ của bé, cô Đồ chỉ biết rớt nước mắt thương con, thầm trách chính mình và trách số phận chớ trêu.

1412560893 1 Sinh ra là bé gái, lớn lên lại thành bé trai
Bé trai có bộ phận sinh dục như bé gái (Ảnh minh họa)

Cô Đồ cho biết, khi Tiểu Tinh ra đời, bộ phận sinh dục giống hệt một bé gái. Trước Tiểu Tinh, hai vợ chồng cô Đồ còn có một con trai lớn, ai cũng khen cô khéo sinh “có nếp có tẻ”.

Sau đó hai tháng, trong lúc vệ sinh cho bé, người nhà chợt phát hiện ra, từ bộ phận sinh dục của bé Tiểu Tinh phát triển… tinh hoàn. Khi cô Đồ đưa con tới bệnh viện thì các bác sĩ cho biết “không rõ nguyên nhân” và kiến nghị đưa bé lên bệnh viện tuyến trên. Thế nhưng, đôi vợ chồng trẻ lúc ấy cho rằng “đây cũng chẳng phải một căn bệnh, không đau cũng chẳng khó chịu” nên lại tiếp tục đưa Tiểu Tinh về nhà, chăm sóc nuôi dạy như một bé gái.

Tiểu Tinh ngày một lớn, “tinh hoàn” cũng theo đó phát triển. Năm 2008, lo lắng, cô Đồ cùng chồng đưa con đi khám. Nhưng thật chớ trêu, trong quãng thời gian chờ đợi kết quả khám chữa cho Tiểu Tinh, thì chồng cô xảy ra tai nạn giao thông, gia đình càng thêm nghèo khó, việc chữa trị cho con lại phải kéo dài thêm.

Từ khi nhận thức được vấn đề về giới tính, bé Tiểu Tinh đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn để hòa nhập với gia đình, bè bạn. Bé cho biết, mỗi lần cãi nhau với anh trai, lại bị trêu rằng “không ra nam cũng chẳng ra nữ” khiến bé vô cùng tức giận và tủi thân. Các bạn cùng lớp cũng vì thế mà nhìn bé với ánh mắt khác lạ. Ngay cả khi đi nhà vệ sinh, bé cũng bị các bạn xua đuổi…

Cuối tháng 9 vừa qua, cô Đồ quyết tâm đưa con cùng tất cả số tiền tích góp được theo tới bệnh viện. Các bác sĩ cho rằng, nhân lúc Tiểu Tinh còn nhỏ, cần nhanh chóng quyết định giới tính cho bé.

Theo kết quả kiểm tra, Tiểu Tinh không có tử cung và buồng trứng, bộ phận sinh dục nghiêng về nam giới. Chính vì vậy, phẫu thuật để bé trở thành nam giới là dễ dàng hơn. Nếu như phẫu thuật thành nữ giới, không chỉ quá trình phẫu thuật phức tạp, còn ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của bé sau này. “Cho dù phẫu thuật thành con trai hay con gái, thì bé sau này vẫn không có khả năng sinh sản”, bác sĩ Ngô cho biết.

Người mẹ trẻ cầm trong tay chiếc điện thoại có bức vẽ của Tiểu Tinh: dưới ánh mặt trời, bé Tiểu Tinh mặc chiếc váy hồng, cùng bố mẹ và anh trai nắm trai nhau cười thật tươi. Cô thở dài “Ước gì mọi thứ mãi mãi thế này…”.

Hiện nay, ngoài quyết định khó khăn nên chọn giới tính nào cho bé, gia đình cô Đồ cũng cần chuẩn bị số tiền 10 vạn NDT để phẫu thuật. Với một gia đình nghèo khó, nỗi lo này càng tăng lên gấp bội.

Nguồn : Internet

300x250 Sinh ra là bé gái, lớn lên lại thành bé trai

Cùng Danh Mục:

Comments

comments