Cuộc đời đáng thương của cô bé có 12 ngón tay và 15 ngón chân

Ty Huu Doc Ngoc

Do mắc phải quá nhiều dị tật cùng lúc nên dự kiến Xiaoyu sẽ còn phải trải qua nhiều ca phẫu thuật khác nữa trong tương lai.

Mang đôi chân kỳ dị nhiều ngón từ khi chào đời nên từ bé, cô bé Xiaoyu, 8 tuổi sống tại thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc đã không thể đi giày dép giống như người thường. Nhưng cuối cùng, Xiaoyu cũng được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ các ngón chân thừa vào ngày 11/8 vừa qua để có được một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác.

Khi mẹ của Xiaoyu – chị Liu Huilan đưa con tới Bệnh viện Nhi Trùng Khánh trực thuộc Bệnh viện Trùng Khánh, các bác sĩ đã vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy đôi chân kỳ dị nhiều ngón của cô bé. Chị Huilan cho biết, ngay từ khi Xiaoyu chào đời vào năm 2006, gia đình đã phát hiện dị tật ở cả bàn tay và bàn chân bé.

140813 1chan 99a59 Cuộc đời đáng thương của cô bé có 12 ngón tay và 15 ngón chân
Xiaoyu có tới 15 ngón chân.

Ở cạnh 2 ngón tay út của Xiaoyu đều mọc thêm một đốt xương nhỏ bọc da. Bàn chân của Xiaoyu lại càng bất thường hơn khi mỗi bàn đều có tới 2 ngón cái, 2 ngón trỏ cộng thêm 2 ngón áp út ở bàn chân trái, nâng tổng số ngón chân của cô bé lên tới 15. Ngoài ra, Xiaoyu đáng thương còn bị dị tật ở miệng khiến cô bé không thể nói được. Ngoài việc không đi vừa giày dép, Xiaoyu còn bị nói ngọng và đi lại không vững.

140813 3chan 99a59 Cuộc đời đáng thương của cô bé có 12 ngón tay và 15 ngón chân
Và đôi tay cũng có 12 ngón.

Trên Xiaoyu còn có một người chị gái hiện đã 18 tuổi. Chị của cô bé có đôi bàn chân bình thường vừa với size giày dép 35 hoặc 36. Xiaoyu chỉ có thể vừa chiều dài với giày dép của chị nhưng không bao giờ vừa chiều ngang.

Qua các xét nghiệm điều tra, được biết, Xiaoyu mắc một loạt những căn bệnh bẩm sinh khác nhau bao gồm: tật nhiều ngón bẩm sinh, tật nứt vòm miệng bẩm sinh, tật thiếu răng bẩm sinh, thắng lưỡi ngắn, viêm tai cấp độ trung bình và suy dinh dưỡng. Do mắc phải quá nhiều dị tật cùng lúc nên dự kiến Xiaoyu sẽ còn phải trải qua nhiều ca phẫu thuật khác nữa trong tương lai.

Nguồn : Internet

300x250 Cuộc đời đáng thương của cô bé có 12 ngón tay và 15 ngón chân

Cùng Danh Mục:

Comments

comments