Cậu bé dị tật có não mọc trên mũi

Ty Huu Doc Ngoc

Ollie Trezise mắc bẩm sinh khiến não của cậu bé mọc ngay bên trong mũi.

Cậu bé 21 tháng tuổi sống ở Maesteg, xứ Wales có chiếc mũi khác người bởi não của cậu thông qua một kẽ hở trên hộp sọ đã chảy tràn xuống mũi. Dù vậy, cô Amy Poole, mẹ của Ollie, vẫn tự hào gọi con trai là “Pinocchio phiên bản đời thực”. Pinocchio là một nhân vật hư cấu có chiếc mũi dài trong cuốn tiểu thuyết thiếu nhi “Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio” mà bà mẹ 22 tuổi này yêu thích.

em be co nao moc o mui Cậu bé dị tật có não mọc trên mũi

Ollie đã phải trải qua vài ca đau đớn để có thể hít thở dễ dàng và se nhỏ kẽ hở trên hộp sọ. Cậu bé đáng thương đã phải chịu nhiều lời chê bai ác ý từ những người lạ. Người ta bảo em xấu xí, thậm chí có người đã nói rằng đáng ra em không nên được sinh ra trên cõi đời này. Bà mẹ hai con đã rất tổn thương, cô tâm sự: “Đối với tôi, Ollie là cậu bé hoàn mỹ, tôi rất tự hào về Pinocchio của tôi”.

Khi đi siêu âm ở tuần thai thứ 20, cô Poole được bác sỹ thông báo con mình có những mô thịt lạ mọc trên mặt. Chỉ đến lúc hạ sinh Ollie tại bệnh viện University Hospital, cô mới biết rằng con trai cô có .

Poole đã ly dị bố đẻ của Ollie trước đó. Khi một mình đối diện với sự thật khốc liệt, cô đã rất hoảng hốt. Bà mẹ đơn thân kể lại: “Khi họ đưa Ollie cho tôi bế, tôi ngạc nhiên không nói nên lời. Thằng bé nhỏ xíu nhưng có một cục u to bằng quả bóng golf ngay trên mũi. Ban đầu tôi không chắc chắn bằng cách nào mình có thể chấp nhận điều này nhưng tôi biết rằng tôi sẽ yêu thương con dù nó trông kỳ dị đến thế nào”.

Dị tật của Ollie rất hiếm gặp. Tỷ lệ trẻ sơ sinh mắc tật thoát vị não là 1,7/10.000. Hiện tại cậu bé vẫn thường xuyên được đưa đến bệnh viên nhi Birmingham để điều trị và kiểm tra sức khỏe. Các bác sỹ khá lạc quan về quá trình cải thiện của Ollie.

Theo DM

300x250 Cậu bé dị tật có não mọc trên mũi

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>