Giảm cân bằng cách khâu lưỡi

Ty Huu Doc Ngoc

Bệnh nhân có thể giảm được 13kg trong một tháng nhưng sẽ gặp phải khó khăn khi nói chuyện và chịu đựng cảm giác đau đớn do lưỡi sưng phù.

tongue 176000 1370579543 600x0 Giảm cân bằng cách khâu lưỡi

Một phụ nữ cắn răng chịu đau khi quyết định bằng cách . Ảnh: Yahoo News

Phương pháp giảm cân đặc biệt này được bác sĩ ở California có tên Nikolas Chugay phát minh vào năm 2009. Nikolas gọi nó là “Miracle Patch” (Miếng vá kỳ diệu).

Theo đó, lưỡi của bệnh nhân sẽ được khâu thêm một miếng nhựa có kích cỡ tương đương với một cái tem, miếng nhựa có tác dụng khiến họ gặp phải cảm giác đau đớn khi ăn, đặc biệt là các thức ăn rắn, và dần dần không còn dám ăn chúng nữa.

Khi đã trở nên quá đói, bệnh nhân sẽ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc tuân theo chế độ ăn toàn chất lỏng, có hàm lượng calorie thấp. Theo Times, với chế độ ăn uống như thế thì chỉ trong vòng 1 tháng, người bệnh có thể giảm tới 13kg. Tuy nhiên bệnh nhân sẽ phải chịu đựng một số tác dụng phụ sau 1 tháng khâu lưỡi, chẳng hạn như họ sẽ gặp khó khăn trong việc nói năng và đau đớn vì lưỡi sưng phù.

Khâu lưỡi không phải là biện pháp giảm cân phổ biến ở Mỹ thế nhưng nó lại được phụ nữ ưa chuộng. Nhiều phụ nữ ở quốc gia châu Mỹ này thường bị ám ảnh bởi vẻ đẹp bên ngoài, vì thế họ tìm mọi cách để giúp mình trông đẹp hơn.

“Tôi không có đủ quyết tâm để ăn kiêng, vì thế đây là cách duy nhất”, một phụ nữ tên Yomaira Jaspe cho biết. Theo tờ Daily Mail, giá thấp nhất để thực hiện dịch vụ khâu lưỡi ở Venezuela là 150 đô la (hơn 3,1 triệu đồng) trong khi ở Mỹ là 2.000 đô la (khoảng 41 triệu đồng).

Chị Ana Maria Parra ở bệnh viện Obesiesbel (một trong những bệnh viện đầu tiên tại thành phố Caracas, thủ đô Venezuela cung cấp dịch vụ này) cho biết chị đã có 900 khách hàng khâu lưỡi chỉ trong 2 năm. Giá thấp nhất để thực hiện dịch vụ khâu lưỡi ở Venezuela là 150 USD (hơn 3,1 triệu đồng) trong khi ở Mỹ là 2.000 USD (khoảng 41 triệu đồng).

Theo ngôi sao

300x250 Giảm cân bằng cách khâu lưỡi

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>