Đạn găm vào tim 2 tháng vẫn sống xót

Ty Huu Doc Ngoc

Sharma đã trải qua ca phẫu thuật phức tạp trong 3 giờ để lấy viên đạn ở tim.

Bharat Sharma, 32 tuổi, bị bắn ngày 22/7 khi trộm đột nhập vào ngân hàng của người đàn ông này ở thành phố Aligarh, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Anh bị trúng 2 viên đạn, một viên trúng phần eo và 1 viêm găm vào tim.

1411703117 1 Đạn găm vào tim 2 tháng vẫn sống xót
Anh Bharat Sharma hiện đang hồi phục sau ca phẫu thuật khó

Một tuần sau khi xảy ra vụ việc, Sharma đã tiến hành phẫu thuật để loại bỏ viên đạn ở thắt lưng tại bệnh viện trường đại học Jawaharlal Nehru ở Aligarh. Tuy nhiên, các bác sỹ ở đây từ chối phẫu thuật loại bỏ viên đạn ở thắt lưng vì lo sợ viên đạn sẽ khiến anh bị mất mạng.

Một khoảng thời gian say, Sharma sau đó đã được chuyển tới bệnh viện Safdarjung ở New Delhi, nhưng các bác sĩ tại đây cũng từ chối mổ lấy viện đạn khỏi tim vì sợ gây nguy hiểm tới tính mạng của bệnh nhân.

1411703117 2 Đạn găm vào tim 2 tháng vẫn sống xót
Viên đạn nằm ngang giữa đỉnh tâm thất trái

Suốt 2 tháng trời, người đàn ông 32 tuổi này phải sống chung với viên đạn trong tim.

Cuối cùng, các bác sỹ tại Bệnh viện Sal ở Ahmedabad, Gujarat, miền tây Ấn Độ đã chấp nhận mạo hiểm để tiến hành ca phẫu thuật này.

Sharma đã trải qua ca phẫu thuật phức tạp trong 3 giờ để lấy viên đạn ở tim.

Ông Jain, bác sĩ của Bệnh viện Sal ở Ahmedabad, cho biết: “Viên đạn nằm ngang giữa đỉnh tâm thất trái. Nó chỉ nằm cách buồng tim bên trái 1mm và có thể đã giết chết Sharma. Do bệnh nhân đã từng mất rất nhiều máu nên chúng tôi phải hết sức cẩn thận”.

Hiện anh Sharma đã hồi phục sức khỏe và muốn giữ viên đạn để xem như là một vật giúp ghi nhớ anh đã thoát chết thần kỳ như thế nào.

Nguồn : Internet

300x250 Đạn găm vào tim 2 tháng vẫn sống xót

Cùng Danh Mục:

Comments

comments