Gấu trúc giả mang thai đánh lừa nhân viên sở thú để được ăn uống thỏa thích

Ty Huu Doc Ngoc

Ai Hin là con gấu trúc 6 tuổi hiện đang sống tại Trung tâm Nghiên cứu và Phối giống Gấu trúc Thành Đô, thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Được coi là một trong những loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới nên kể từ khi có dấu hiệu mang thai, con gấu trúc có tên Ai Hin bỗng trở thành nhân vật nổi tiếng và nhận được quan tâm và chăm sóc đặc biệt. Tuy nhiên, mới đây, các nhân viên sở thú đã phát hiện ra Ai Hin giả mang thai chỉ với mục đích được thỏa sức ăn uống, CNN đưa tin theo tờ Xinhua thứ Hai ngày 25/8.

Ai Hin là con gấu trúc 6 tuổi hiện đang sống tại Trung tâm Nghiên cứu và Phối giống Gấu trúc Thành Đô, thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Vào tháng 7, nó bắt đầu có các dấu hiệu mang thai bao gồm thèm ăn, lười di chuyển và tăng hoóc-môn. Nhưng sau đó gần 2 tháng, nó bắt đầu quay trở về tình trạng bình thường.

140828 4gau 2da8f Gấu trúc giả mang thai đánh lừa nhân viên sở thú để được ăn uống thỏa thích

140828 5gau 2da8f Gấu trúc giả mang thai đánh lừa nhân viên sở thú để được ăn uống thỏa thích
Ai Hin, con gấu trúc cái giả mang thai để được ăn uống thỏa thích.

Các chuyên gia cho rằng, gấu trúc thi thoảng có những hành vi giống như đang mang thai thời kỳ đầu nếu chúng nhận ra mình đang được ưu ái đặc biệt. Ông Wu Kongju, một chuyên gia ở Thành Đô cho biết: “Sau khi có những dấu hiệu mang thai, những con gấu trúc cái sẽ được sống trong phòng đơn với điều hòa và chế độ chăm sóc cẩn thận. Chúng cũng được ăn nhiều bánh bao, hoa quả và trúc hơn nữa. Vì vậy, những con gấu trúc thông minh thường tận dụng lợi thế này để cải thiện đời sống của mình.”.

140828 2gau 380af Gấu trúc giả mang thai đánh lừa nhân viên sở thú để được ăn uống thỏa thích
Ai Hin có dấu hiệu mang thai từ tháng 7 năm nay.

Thông thường, gấu trúc không thích thụ thai trong điều kiện bị nhốt hoặc thụ thai nhân tạo. Trong khi đó, mỗi năm, gấu trúc cái chỉ có khoảng 3 ngày sinh sản, thời gian thai kỳ kéo dài từ 80 – 200 ngày. Thậm chí, nếu là mang thai thật, gấu trúc con cũng có tỷ lệ sống rất thấp. Theo báo cáo, chỉ có khoảng 1/3 cho tới 1/2 gấu con trúc sinh ra trong môi trường nuôi nhốt ở Trung Quốc có thể sống sót qua thời kỳ sơ sinh.

Nguồn : Internet

300x250 Gấu trúc giả mang thai đánh lừa nhân viên sở thú để được ăn uống thỏa thích

Cùng Danh Mục:

Comments

comments