Cụ bà 70 tuổi có thân hình rắn chắn hơn thanh niên nhờ hàng ngày tập tạ

Ty Huu Doc Ngoc

Cụ bà 77 tuổi sống tại thành phố Rochester, bang New York, Mỹ này sở hữu thân hình nhỏ bé với cân nặng chỉ 47,5kg nhưng có thể nâng được mức tạ trên 90kg – mức tạ gần như gấp đôi trọng lượng cơ thể mình.

Trong khi phần lớn các cụ già mới chớm bước qua tuổi 70 đã gặp khó khăn trong việc đi lại, leo lên leo xuống cầu thang hay mang vác đồ đạc thì cụ bà Willie Murphy không những có thể tự mình làm các công việc giản đơn đó mà còn có thể đẩy ô tô mỗi khi nó hỏng.

Cụ bà 77 tuổi sống tại thành phố Rochester, bang New York, Mỹ này sở hữu thân hình nhỏ bé với cân nặng chỉ 47,5kg nhưng có thể nâng được mức tạ trên 90kg – mức tạ gần như gấp đôi trọng lượng cơ thể mình. Những bài tập như đu xà một tay hay chống đẩy ngón tay cũng không bao giờ là trở ngại đối với cụ.

cu ba 77 tuoi van tap ta chong day khoe nhu thanh nien Cụ bà 70 tuổi có thân hình rắn chắn hơn thanh niên nhờ hàng ngày tập tạ
Nữ lực sĩ 77 tuổi Willie Murphy.

Mỗi khi đi mua sắm, cụ Willie có thể tự mình mang túi xách hoặc bế các cháu trên tay khi ở nhà. Cụ không bao giờ nói tới hai từ “không thể” mà đơn giản cụ sẽ dùng hai từ “cố gắng” để khích lệ mình tự làm mọi việc.

Tiết lộ về sở thích tập tạ của mình, cụ Willie cho biết, vì muốn cuộc sống của mình thêm phong phú, cụ đã bắt đầu tập bộ môn thể thao đòi hỏi sức khỏe này. Dần dần qua 4 năm, cụ ngày một khỏe hơn. Thậm chí, mới đây cụ bà này đã đạt giải “Vận động viên cử tạ của năm” do Liên đoàn Cử tạ thế giới trao tặng.

Nguồn : internet

300x250 Cụ bà 70 tuổi có thân hình rắn chắn hơn thanh niên nhờ hàng ngày tập tạ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments