Phát hiện rắn cực độc đẻ và ấp trứng dưới chân tủ lạnh

Ty Huu Doc Ngoc

Một người phụ nữ sống tại thành phố Adelaide (Úc) đã có một phen “tá hỏa” khi phát hiện thấy một con đang ẩn náu phía dưới trong nhà bếp của mình. Phát hiện sau đó của các chuyên gia bắt rắn còn khiến cho người phụ nữ này “thót tim” hơn.

Sự việc xảy ra khi một người phụ nữ giấu tên sống tại thành phố Adelaide (Úc), mở cửa tủ lạnh để lấy đồ uống thì phát hiện thấy một con rắn dài đang lấp ló phía dưới chân tủ lạnh. Quá hoảng sợ, người này lập tức gọi cho dịch vụ bắt rắn của thành phố Adelaide.

Khi các chuyên gia bắt rắn có mặt tại hiện trường, họ phát hiện thấy một sự thật đáng sợ hơn đó là con rắn cực độc này đã đẻ và đang ngay bên dưới tủ lạnh. Họ đếm được 15 quả trứng rắn độc trong nhà bếp. Có vẻ như con rắn đã bị kiệt sức sau khi .

kinh hai phat hien ran doc dang ap trung duoi tu lanh trong nha bep Phát hiện rắn cực độc đẻ và ấp trứng dưới chân tủ lạnh

Rắn độc và số trứng được lấy ra từ bên dưới tủ lạnh

Rolly Burrell, chuyên gia bắt rắn, người đã bắt con rắn ra khỏi căn bếp của người phụ nữ này cho biết may mắn là con rắn đã được phát hiện sớm, nếu phát hiện trễ vài tháng hơn, rất có thể mọi chuyện sẽ rất khó lường khi những quả trứng nở ra.

“Thật may mắn cô ấy đã nhìn thấy con rắn bây giờ. Nếu để thêm một thời gian, rất có thể cô ấy sẽ thấy hàng chục con rắn con bò khắp nơi trong tủ lạnh hoặc trong bếp”, Burrell chia sẻ.

Burrell cho biết độ ẩm và nhiệt độ bên dưới tủ lạnh là lý tưởng cho việc để và ấp trứng, do vậy con rắn đã chọn vị trí này cho việc sinh nở của mình. Có vẻ như con rắn đã bò từ bên ngoài và nằm phía dưới gầm tủ lạnh một thời gian cho đến khi bị phát hiện.

Chuyên gia bắt rắn này sau đó xác định con rắn trong nhà bếp là loài rắn nâu phương đông, một loài rắn bản địa tại Úc và được xem là loài rắn độc thứ 2 trên thế giới, với nọc độc có thể dễ dàng giết chết một người trưởng thành. Mặc dù là loài rắn cực độc tuy nhiên Burrell cho biết rắn nâu phương đông khá hiền và không chủ động cắn người, miễn là con người không đe dọa chúng.

Mặc dù được nhận định là khá hiền, tuy nhiên rắn nâu phương đông là loài rắn gây ra số vụ tử vong vì rắn cắn nhiều nhất tại Úc.

Với trường hợp con rắn vừa bắt được, Burrell đã mang con rắn và toàn bộ số trứng về trung tâm để chăm sóc, chờ cho số trứng nở sau đó thả số rắn này trở lại tự nhiên.

300x250 Phát hiện rắn cực độc đẻ và ấp trứng dưới chân tủ lạnh

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>