Rộ mốt phẫu thuật thẩm mỹ và tiêm botox cho thú cưng

Ty Huu Doc Ngoc

Không chỉ con người, loài vật giờ đây cũng tham gia công cuộc . Nhiều người hiện đang thi nhau chi tiền vào những ca cho của mình.

Các quy trình làm đẹp thú cưng phổ biến nhất là tỉa ngắn đuôi, xén lông tai, loại bỏ mỡ thừa, xóa vết thâm, xóa nếp nhăn, cắt mí mắt và cả tiêm botox. Những quy trình này tiêu tốn từ vài chục đến hàng ngàn đô la.

Xu hướng đó cũng không quá bất thường tại Hàn Quốc – xứ sở của phẫu thuật thẩm mỹ, nơi mà nếu người ngoại quốc quyết định đến đây để sửa mặt thì diện mạo của họ sẽ thay đổi đến độ cần có một giấy xác minh đặc biệt từ bác sỹ phẫu thuật để được cho trở lại đất nước mình. Phẫu thuật thẩm mỹ cho các vật nuôi ở Hàn Quốc chỉ là vấn đề thời gian và hiện tại điều đó đã xảy ra.

han quoc ro trao luu phau thuat tham my va tiem botox cho thu cung Rộ mốt phẫu thuật thẩm mỹ và tiêm botox cho thú cưng

Chú chó trước (ảnh trái) và sau (ảnh phải) khi được làm đẹp

Một bác sỹ thú y giấu tên cho hay: “Vài bác sỹ tin rằng những ca phẫu thuật thẩm mỹ cho động vật hoàn toàn an toàn và hợp luân thường đạo lý. Họ nói rằng ai cũng có quyền làm đẹp cho thú cưng”

Theo Chosun Daily, một bộ phận các bác sỹ thú đã dấy lên trào lưu này. Tờ báo này đưa tin một người phụ nữ từng mang chú chó 5 tháng tuổi đến phóng khám thú y để được tiêm vắc xin. Bác sỹ ở đó đã nhận xét khe hở trên mõm chú chó này trông rất mất thẩm mỹ và khuyên cô nên phẫu thuật cho nó.

Những người yêu động vật ở Hàn Quốc e ngại trước xu hướng làm đẹp vật nuôi thái quá, họ coi đó là một hình thức lạm dụng động vật, cho rằng không ai có quyền dùng dao kéo đụng lên cơ thể vật nuôi. Tạp chí thú y Daily Vet vừa tiến hành một cuộc khảo sát, tiết lộ 63% chủ nuôi thú cưng mong muốn một lệnh cấm phẫu thuật thẩm mỹ cho động vật được ban hành. Nhiều người trong số họ đã dùng các phương tiện truyền thông xã hội để thể hiện sự bất bình của mình.

Theo Odditycentral

300x250 Rộ mốt phẫu thuật thẩm mỹ và tiêm botox cho thú cưng

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>