Con kiện cho mẹ vì không chu cấp cho mình

Ty Huu Doc Ngoc

Mới đây Kuang Zhengxuan,một người sống lười biếng đã quyết định đâm đơn kiện bố mẹ mình để được chu cấp tài chính đã gây nên những cuộc tranh cãi lớn trên cộng đồng mạng tại Trung Quốc

Kuang Zhengxuan, 29 tuổi, đã bỏ học từ nhỏ để chuyển sang học nghề thợ mộc và cắt tóc. Tuy nhiên, sau một thời gian đi làm, Kuang bị đổ nhầm tội ăn cắp và bị đánh đập. Lấy lý do không còn khả năng lao động sau khi bị đánh, Kuang đã từ chối làm mọi công việc và sống một cuộc sống lười biếng tại nhà của cha mẹ mình.

Chinese court 1 fe835 Con kiện cho mẹ vì không chu cấp cho mình

Theo truyền thông địa phương, Kuang trải qua một ngày chỉ bằng việc ngủ và chơi trên điện thoại di động. Quá thất vọng và chán nản với lối sống của con mình, cha mẹ của Kuang đã yêu cầu anh rời khỏi nhà và tự lo cho bản thân mình.

“Tôi không thể nuôi nó thêm nữa”, cha của Kuang cho biết. “Nó không làm gì và chỉ xin tiền từ cha mẹ”.

Trong khi đó, Kuang tin rằng cha mẹ có “nghĩa vụ” phải nuôi dưỡng và cho tiền mình.

“Tôi không có khả năng làm việc, nhưng họ thì có thể. Tại sao họ không thể nuôi tôi?”, Kuang trả lời một tờ báo địa phương.

Để đáp trả lại quyết định của cha mẹ, Kuang đã nộp đơn lên tòa án để kiện cha mẹ mình, yêu cầu họ phải tiếp tục chăm sóc Kuang. Hiện Kuang đang làm việc bán thời gian trong vai trò người mẫu chân dung tại một trường đại học nghệ thuật, tuy nhiên Kuang không thích thú với công việc này và vẫn muốn được cha mẹ tiếp tục nuôi.

“Đây là một công việc mệt mỏi. Tôi phải ngồi 4, 5 giờ mỗi lần vẽ và công việc này không ổn định”, Kuang cho biết. “Tôi không thể tự giúp bản thân mình, trong khi cha mẹ tôi có đủ điều kiện để chăm sóc tôi, nhưng họ không làm việc đó. Do vậy tôi muốn kiện họ”.

Sự việc đã gây nên những cuộc tranh cãi lớn trên cộng đồng mạng tại Trung Quốc. Nhiều người cho rằng hành động của Kuang là không thể chấp nhận được, trong khi đó không ít người cho rằng chính sự thiếu giáo dục từ khi còn nhỏ của Kuang đã gây nên hành động đáng chê trách của chàng trai này. Nhiều cư dân mạng tại Trung Quốc đã đặt cho Kuang biệt danh “đứa trẻ lớn”.

Theo pháp luật Trung Quốc quy định cha mẹ phải nuôi dưỡng và chăm sóc con cái nếu con cái “không có khả năng sống một mình”. Tuy nhiên luật này chủ yếu đề cập đến trẻ em ở tuổi vị thành niên hoặc người lớn không có khả năng làm việc hoặc không có khả năng duy trì cuộc sống bình thường.

Tuy nhiên theo một cuộc điều tra của Trung tâm Nghiên cứu và Khoa học Trung Quốc cho thấy một số lượng lớn người trưởng thành tại nước này vẫn đang sống phụ thuộc vào cha mẹ, với hơn 65% các bậc phụ huynh tại nước này vẫn đang chịu trách nhiệm tài chính và nuôi dưỡng những đứa con đã trưởng thành của mình.

Nhiều người cho rằng đây là một hệ quả của chính sách một con được áp dụng tại Trung Quốc, khi cha mẹ quá chiều chuộng đứa con duy nhất của mình khiến chúng trở nên lười biếng và dựa dẫm.

300x250 Con kiện cho mẹ vì không chu cấp cho mình

Cùng Danh Mục:

Comments

comments