Bị dị tật nhiều ngón giúp mèo leo trèo tốt hơn

Ty Huu Doc Ngoc

Tật nhiều ngón ở loài mèo rất ít khi xảy ra.

Với cặp móng vuốt thừa mọc thêm ra ở hai chân trước, cặp đôi mèo con Connie và Clyde đã được các nhân viên Trung tâm Bảo vệ Mèo Birmingham đặt cho biệt danh “Fonz”, dựa theo tên của nhân vật Fonz nổi tiếng với kiểu giơ ngón tay cái trong bộ phim sitcom “Happy Days” (Những ngày vui vẻ) của Mỹ.

cap doi meo leo treo gioi hon nho di tat thua ngon chan Bị dị tật nhiều ngón giúp mèo leo trèo tốt hơn
Connie và Clyde.

Theo tờ Birmingham Mail, Connie và Clyde bị bỏ rơi khi mới chỉ 8 tuần tuổi và đã được Trung tâm Bảo vệ Mèo Birmingham giải cứu. Ngoài cặp móng vuốt đặc biệt khác thường thì chúng vẫn rất dễ thương và có sức khỏe hoàn toàn bình thường.

cap doi meo leo treo gioi hon nho di tat thua ngon chan1 Bị dị tật nhiều ngón giúp mèo leo trèo tốt hơn
Connie có 6 ngón còn Clyde có 7 ngón ở mỗi bàn chân

Hiện cả hai đã được một cặp vợ chồng sống tại ngoại ô Northfield của thành phố Birmingham nhận nuôi. Chủ nhân mới – cô Sue Dudley, 45 tuổi cho biết, trong khi loài mèo thường có 5 ngón ở chân trước và 4 ngón ở chân sau thì Connie lại có tới 6 ngón ở mỗi bàn chân, trong khi đó, Clyde lại có tới 7 ngón nâng tổng số ngón chân của mỗi con lên tới 24 và 28 ngón.

cap doi meo leo treo gioi hon nho di tat thua ngon chan2 Bị dị tật nhiều ngón giúp mèo leo trèo tốt hơn
Tật nhiều ngón ở loài mèo rất ít khi xảy ra.

Cũng theo cô Sue, số ngón chân thừa không gây khó khăn gì cho hai con mèo này trong việc đi lại mà còn giúp chúng leo trèo tốt hơn. Chú mèo Clyde có khả năng giữ thăng bằng tốt hơn so với Connie và có khả năng rê bóng điệu nghệ như một cầu thủ đá bóng. Ngoài ra, cả hai đều thích được chủ nhân âu yếm

Nguồn : Internet

300x250 Bị dị tật nhiều ngón giúp mèo leo trèo tốt hơn

Cùng Danh Mục:

Comments

comments