Cô gái dùng hai tay viết hai ngôn ngữ

Ty Huu Doc Ngoc

Khả năng dùng hai tay để cùng lúc viết hai ngôn ngữ khác nhau của cô gái trẻ khiến nhiều người kinh ngạc.

girl 380683 1368217643 500x0 Cô gái dùng hai tay viết hai ngôn ngữ

Chen Siyuan thể hiện khả năng đặc biệt của mình. Ảnh chụp từ màn hình

Chen Siyuan, cô gái 24 tuổi đến từ thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, tình cờ phát hiện ra khả năng đặc biệt của mình từ khi cô đang học trung học. Hồi đó, để có thể tranh thủ thời gian hoàn thành hết khối lượng lớn bài tập tiếng Anh mà giáo viên cho về nhà, Chen thử sức bằng hai tay và không ngờ mình có thể làm điều đó một cách dễ dàng.

Bạn bè ai nấy đều tỏ ra bất ngờ và nhiều lần bắt chước Chen, nhưng đều không thành. “Bạn biết đấy, bạn sẽ không tin nếu không được chứng kiến tận mắt. Và khi bạn thấy rồi, thì bạn cũng muốn thử một lần xem sao”, Chen nói.

Cũng giống như nhiều người khác, Chen thuận tay phải. Tuy nhiên khi cần thiết, cô có thể làm hai tay đồng thời. Cô gái trẻ giải thích rằng khả năng đặc biệt của mình là có thể cùng lúc tập trung vào hai việc khác nhau, chẳng hạn như một tay thì viết tiếng Trung Quốc, tay còn lại viết tiếng Anh.

“Tiếng Anh thì dùng các chữ cái ghép lại với nhau, trong khi tiếng Trung Quốc lại là ngôn ngữ tượng hình với cấu tạo phức tạp. Vì thế mà vừa viết tiếng Anh và tiếng Trung Quốc khó hơn dùng cả hai tay để viết tiếng Trung một chút”, NTDTV dẫn lời Chen cho biết.

Chen Siyuan vừa nhận bằng tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh vào mùa hè vừa rồi và hiện là biên dịch viên từ tiếng Anh sang tiếng Trung và ngược lại.

300x250 Cô gái dùng hai tay viết hai ngôn ngữ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>