Tuyển phi công bằng cách ‘ngửi nách’

Ty Huu Doc Ngoc

Một hãng hiện bị “ném đá” sau khi đưa ra tiêu chí tuyển phi công không được .

airline 545147 1368323775 500x0 Tuyển phi công bằng cách ngửi nách

Một ứng viên phi công được nhân viên phi hành đoàn . Ảnh: Oddity Central

Mới đây hãng hàng không Hainan Airlines đã gây nên làn sóng phản đối mạnh mẽ trong dư luận khi đưa ra yêu cầu tuyển phi công mới. Theo đó, những ứng cử viên tương lai cho vị trí cầm lái bị yêu cầu không được mắc bệnh hôi nách.

Và để kiểm chứng thực hư, các thành viên trong đoàn bay sẽ tiến hành kiểm tra bằng cách: yêu cầu ứng viên khi đến phỏng vấn phải cởi áo, dang hai tay ra để họ tiện… ngửi nách. Nếu bất kỳ ai trong số họ bị phát hiện có mùi mồ hôi dễ khiến người khác khó chịu thì sẽ bị đánh trượt khỏi vị trí này.

Ngoài yêu cầu trên, các ứng viên cũng phải đáp ứng những tiêu chuẩn khác bao gồm thị lực 20/20, chiều cao tối đa là 1,87 m, tiếng Anh tốt. Hainan Airlines cũng đặc biệt nhấn mạnh nếu đáp ứng hết những tiêu chuẩn này nhưng bị hôi nách thì vẫn sẽ bị loại như thường. Một trong số những ứng viên buồn bã nói: “Tôi đáp ứng phần lớn những tiêu chí mà hãng hàng không đưa ra, duy chỉ có điều tôi lại mất tự tin vì mùi hôi dưới cánh tay”.

Oddity Central đưa tin khi được hỏi tại sao lại có yêu cầu kỳ quặc như thế, một trong số những người kiểm tra của Hainan Airlines đáp: “Đội ngũ nhân viên của chúng tôi phải làm việc gần gũi với khách hàng và không một khách hàng nào lại muốn ngửi thấy mùi hôi nách của phi công cả. Chúng tôi tin rằng nếu trong buổi kiểm tra họ không phát ra mùi hôi thì cũng sẽ bốc mùi khi làm việc trong buồng lái”.

Thông thường các hãng hàng không khi tuyển dụng nhân viên cho các chuyến bay chủ yếu yêu cầu ứng viên phải có ngoại hình ưa nhìn và mặc dù điều này có vẻ không công bằng cho lắm thì nó phần nào cũng có lý. Tuy nhiên tuyển nhân viên dựa trên cả tiêu chí mùi hôi ở dưới cánh tay thì có vẻ như chỉ có Hainan Airlines mới áp dụng lần đầu.

Theo ngôi sao

300x250 Tuyển phi công bằng cách ngửi nách

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>