Nga : Điều chỉnh giờ tàu chạy để một nữ sinh có thể đến lớp học nhảy

Ty Huu Doc Ngoc

Theo RT đưa tin, Công ty của đã quyết định thời gian để một cô gái 13 tuổi có thể đến lớp .

Lãnh đạo Công ty đường sắt Nga đã quyết định điều chỉnh giờ đi lại của chuyến tàu chạy từ thành phố Tver đến Moscow chỉ vì một hành khách 13 tuổi có tên là Nina Nalimova. Điều này giống như dành tặng cho cô bé một tấm vé vàng đặc biệt để cô có thể kịp thời gian đến lớp học năng khiếu.

Được biết, Nina (sống ở Tver) là cô gái rất đam mê khiêu vũ. Nina bắt đầu theo học bộ môn này từ khi mới 8 tuổi, đến nay, cô bé đã từng giành được nhiều huy chương tại các cuộc thi khiêu vũ lớn khác nhau.

Ban đầu, Nina học nhảy tại một CLB gần nhà, nhưng sau khi HLV của em bị ốm, cô bé buộc phải chuyển đến học tại một cơ sở nằm ở Zelenograd, Moscow – khá xa so với nhà của em.

Quan trọng hơn là để đi đến đó Nina chỉ có thể đón chuyến tàu vào lúc 5h chiều. Nhưng khoảng thời gian này Nina vẫn chưa tan học, nếu đón tàu đến lớp học khiêu vũ thì cô bé sẽ phải dở dang buổi học ở trường.

Nhưng nếu Nina không đi vào thời điểm đó, thì sau đấy sẽ không còn chuyến tàu nào khác nữa để cô bé có thể đi tới Moscow. Điều này khiến Nina cứ phải phân vân suy nghĩ.

duong sat nga dieu chinh chuyen tau chi vi mot nu sinh 221329922 Nga : Điều chỉnh giờ tàu chạy để một nữ sinh có thể đến lớp học nhảy

Đường sắt Nga điều chỉnh lịch trình của chuyến tàu chỉ vì một . (Ảnh minh họa. Nguồn: RT)

Thấy vậy, cha của Nina, ông Boris Nalimov đã viết một lá thư trong đó bày tỏ những khó khăn mà cô con gái của ông đang gặp phải, sau đó gửi nó tới lãnh đạo đường sắt ở địa phương.

Lúc đầu, ông Nalimov nghĩ đây chỉ là một nỗ lực trong vô vọng, khó có thể giải quyết được, khi lịch trình của các chuyến tàu đã được định sẵn. Nếu như thay đổi giờ tàu cũng sẽ kéo theo sự thay đổi của toàn bộ lịch trình đang có.

Sau khi nhận được lá thư nguyện vọng của ông Nalimov, các lãnh đạo đường sắt đã từ chối việc này. Nhưng sau đó, họ lại đưa ra quyết định ngược lại, sau khi xem xét kỹ hoàn cảnh éo le mà cô bé đam mê khiêu vũ 13 tuổi này đang phải đối mặt.

Những lãnh đạo của đường sắt Nga đã chấp thuận thay đổi lại lịch trình của chuyến tàu để giúp Nina có thể vừa học ở trường vừa kịp giờ đến lớp năng khiếu vào buổi tối.

Với sự thay đổi này cha của Nina đã chia sẻ rằng: “Bây giờ mọi thứ đã đều tốt đẹp cả. Con gái chúng tôi có thể tiếp tục được học tập như mong muốn”.

Được hay, cùng với sự thay đổi thời gian của chuyến tàu tại ga Berezniki – ga tàu mà Nina đón đi Moscow – lãnh đạo đường sắt Nga cũng đồng thời thay đổi lịch trình của một số nhà ga xe lửa khác sau khi nhận được khiếu nại của người dân địa phương.

Một việc hy hữu tương tự cũng xảy ra ở Nhật Bản. Cơ quan Đường sắt của Nhật đã quyết định duy trì hoạt động của nhà ga Kami-Shirataki chỉ để phục vụ cho một hành khách duy nhất là một nữ sinh trung học.

Nhà ga này được xây dựng ở phía cực Bắc của đảo Hokkaido (Nhật Bản). Do nó nằm ở nơi hẻo lánh và không thuận tiện cho việc đi lại, giao thương, nên lượng khách đi tàu tại nhà ga này đã ít lại càng ngày càng hiếm.

Do đó, dịch vụ vận chuyển tại đây cũng bị thua lỗ nặng và cần phải ngừng hoạt động. Tuy nhiên, sự việc đã không xảy ra như vậy, khi lãnh đạo đường sắt Nhật phát hiện thấy vẫn còn một hành khách thường xuyên đón xe lửa tại ga tàu này.

Đó là một nữ sinh trung học, và ga tàu này là con đường duy nhất giúp cô gái có thể đi đến trường và về nhà. Chính vì vậy, các lãnh đạo đường sắt đã quyết định duy trì hoạt động của nhà ga này trong 3 năm, cho đến khi nữ sinh này ra trường.

Thế nên, trong nhiều năm qua, các chuyến tàu vẫn tiếp tục chạy qua nơi này chỉ để đưa đón một hành khách duy nhất. Được biết, nhà ga này sẽ ngừng hoạt động vào ngày 26/3 năm nay, khi cô gái này tốt nghiệp xong trung học.

Theo Báo Đất Việt

300x250 Nga : Điều chỉnh giờ tàu chạy để một nữ sinh có thể đến lớp học nhảy

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>