Rủ nhau lái…bàn ra phố

Ty Huu Doc Ngoc

Trong khi mọi người đang rộn ràng chuẩn bị cho những bàn tiệc Giáng sinh và Năm mới, thì những người đàn ông này lại rộn ràng lái…bàn ra phố.

Vào ngày Chủ nhật vừa qua, người dân tại Perth, Australia đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy 2 chiếc chở tất cả 9 người đàn ông lưu thông trên .

1450684007 1450677690 park 394243 Rủ nhau lái...bàn ra phố

Hai chiếc “xe-bàn”

Chiếc bàn được gắn trên những , di chuyển “khéo léo”, biết dừng lại trước đèn đỏ và rẽ phải khi đèn giao thông chuyển sang tín hiệu màu xanh. Theo Express, tốc độ của chiếc bàn khi chở 6 người có thể đạt tới 30mps (13m/s) nhưng “vẫn đảm bảo an toàn”.

1450684008 1450678727 1 Rủ nhau lái...bàn ra phố

Chiếc “xe-bàn” được điều khiển rất “khéo léo” và kỳ lạ

“Màn trình diễn” đặc biệt này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của người đi đường và đoạn video 30 giây đã lan truyền với tốc độ “nhanh chóng mặt” trên mạng internet.

Tuy nhiên, phía cảnh sát Tây Úc cho biết, họ đang truy tìm những người này để đưa ra án phạt theo luật điều khiển phương tiện không có giấy phép. Sự an toàn của những người ngồi trên chiếc bàn này không được bảo đảm. Họ không đeo đồ bảo vệ khi lưu thông trên đường trong khi còn rất nhiều các phương tiện tốc độ cao khác xung quanh.

Còn người chủ giấu tên của phương tiện chia sẻ với 9News Perth, anh và các bạn chỉ lái xe đến trạm xăng để đổ xăng cho “chiếc bàn”. “Tất cả chúng tôi đều trong tình trạng tốt, không say sỉn, rượu bia. Cảnh sát đã yêu cầu chúng tôi đẩy ‘chiếc bàn’ trở lại ven biển. Chúng tôi đã làm theo tất cả các yêu cầu của cảnh sát vào lúc đó và không bị phạt”.

Australia từng có rất nhiều phát minh kỳ quặc về phương tiện giao thông. Vào đầu năm 2015, một người đàn ông từng bị phạt 700 bảng Anh (gần 24 triệu đồng) khi lái một thùng ướp bia trên đường mòn ở Mornington Peninsula, Victoria.

(Theo Express)

300x250 Rủ nhau lái...bàn ra phố

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>