Bánh phân bò được mua bán trực tuyến trên mạng

Ty Huu Doc Ngoc

Được nhào nặn trực tiếp từ của nhưng lại là sản phẩm không-thể-thiếu với người , đặc biệt trong dịp lễ hội này.

Chắc hẳn khi nghe đến ba từ: bánh phân bò, ai nấy trong chúng ta đều phải thấy rùng mình rồi nhăn mặt khó chịu. Vốn được làm từ chất thải của loài gia súc mà-ai-cũng-biết-là-ai đấy, song loại bánh này lại cực kì được ưa chuộng, liên tục cháy hàng trên nhiều “mặt trận” trực tuyến tại Ấn Độ.

a2 1451645386582 Bánh phân bò được mua bán trực tuyến trên mạng

Được làm từ chất thải của gia súc nhưng bánh phân bò lại là mặt hàng hot nhất Ấn Độ vừa qua.

Thực chất, loại bánh này được làm chủ yếu từ phân bò và cỏ khô. Ban đầu, người ta sẽ trộn đều hai nguyên liệu này, sau đó khéo léo nhào nặn rồi đem phơi khô dưới nắng. Với người theo đạo Hindu, phân bò thật ra không hề dơ bẩn bởi bò vốn là con vật thiêng theo phong tục của họ. Theo đó, loại bánh này thường được dùng để nấu ăn, sưởi ấm và phục vụ các nghi thức thờ cúng.

Ban đầu, bánh phân bò chỉ được bán rải rác trên đường phố Ấn Độ. Sau này, do nhu cầu ngày càng tăng, nó dần xuất hiện trên loạt trang mua bán như hay để phục vụ các thượng khách sống ở thành thị xa xôi.

Được biết, trào lưu mua sắm này bắt đầu nở rộ từ hồi tháng 10 vừa qua, tới nay số lượng ngày càng tăng cao khi lễ hội Diwali đang đến gần. Ngoài ra, bánh phân bò còn được đóng thành gói gồm 2-8 miếng với trọng lượng 200gram/miếng. Giá thành sản phẩm dao động từ 1.5 – 6 USD (34 – 135,000 VND).

a3 1451645628138 Bánh phân bò được mua bán trực tuyến trên mạng

Thực chất, loại bánh này được làm từ phân bò và cỏ khô.

a1 1451645528064 Bánh phân bò được mua bán trực tuyến trên mạng

Hình ảnh những con bò quen thuộc trên nhiều con đường ở vùng quê Ấn Độ.

Theo kênh 14

300x250 Bánh phân bò được mua bán trực tuyến trên mạng

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>