Củ khoai mỡ có hình bàn tay Phật

Ty Huu Doc Ngoc

Mới đây, khi thu hoạch, gia đình anh Nguyễn Viết Quyền (sinh năm 1974, trú xóm Đông Sơn, xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đã đào được một củ khoai to mỡ có hình dáng kỳ lạ. Sự việc khiến hàng trăm người dân hiếu kỳ kéo nhau đến xem.

tay1 7608 1420518526 Củ khoai mỡ có hình bàn tay Phật
Củ khoai có hình bàn tay đang khum như bàn tay Phật.

Nhiều người nhận định, củ khoai “khủng” có phần rễ giống đầu rồng, còn phía đầu to của củ khoai lại nhìn giống như bàn tay Phật, có đầy đủ 5 ngón. Củ khoai này trọng lượng gần 7 kg, dài hơn 50cm.

Anh Quyền cho biết: “Tháng 6/2014, tôi được một người bạn đi làm ăn xa về cho giống. Đây là loại khoai vạc rồng rất quý, tôi đã chọn loại đất tơi xốp đem trộn với rơm rạ mùn, đóng đất chặt vào bao tải, sau đó đem khoai gieo vào. Hàng ngày tôi tưới nước, chăm sóc rất cẩn thận. Trồng được 7 tháng, đến lúc thu hoạch thì gia đình phát hiện củ khoai có hình dáng như trên nên đem cất giữ như vật quý trong gia đình”.

Nguồn : Internet

300x250 Củ khoai mỡ có hình bàn tay Phật

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>