Cụ bà 92 tuổi mỗi ngày ăn hơn 4 dĩa cát lớn thay cơm

Ty Huu Doc Ngoc

Lần đầu tiên cụ Sudama ăn cát là năm cụ 10 tuổi bởi một trò thách đố với bạn bè. Tuy nhiên, trò đùa này đã trở thành một thói quen và khiến bà Sudama nghiện ăn cát đến mức, mỗi ngày bà đều ăn khoảng 4 đĩa cát lớn.

Người dân ở làng Kairi Noorpur lâu nay đều xem cụ Sudama là một trong những người dị thường vì ít khi thấy cụ ốm đau và dù đã ở tuổi 92, nhưng ngày nào cụ cũng ăn hết 1kg cát. Nhiều người trong làng còn cho rằng, có thể nhờ việc ăn nhiều cát như vậy mà bà Sudama không bao giờ gặp phải bệnh tật gì hoặc cảm thấy đói.

cu ba 92 tuoi an cat moi ngay trong suot 82 nam 20150515171117859 Cụ bà 92 tuổi mỗi ngày ăn hơn 4 dĩa cát lớn thay cơm
Cụ bà Sudama Devi ở Ấn Độ với chế độ ăn uống kỳ lạ, mỗi ngày ăn một kg cát.

Cụ Sudama cho biết: “Tôi ăn khoảng 1 kg cát mỗi ngày chia làm 3 hoặc 4 bữa. Từ khi ăn cát, tôi chưa bao giờ thấy ốm đau hay đói”.

Lần đầu tiên cụ Sudama ăn cát là năm cụ 10 tuổi bởi một trò thách đố với bạn bè. Tuy nhiên, trò đùa này đã trở thành một thói quen và khiến bà Sudama nghiện ăn cát đến mức, mỗi ngày bà đều ăn khoảng 4 đĩa cát lớn.

“Ngày nhỏ, bạn bè thách tôi xem có thể ăn cát được không. Ngay từ lần đầu tiên thử, tôi đã cảm thấy ngon và sau đó lần đó, tôi ăn chúng như thói quen ăn uống hàng ngày”, cụ Sudama kể lại.

Những người xung quanh chứng kiến cảnh cụ Sudama ăn cát đều miêu tả “như thể cụ đang ăn những thìa đường ngọt ngào”. Thông thường, cụ Sudama sẽ trộn cát với nước để uống hoặc dùng thức ăn khác chấm với cát và ăn trực tiếp. Cụ cũng là người duy nhất trong gia đình có thói quen ăn uống lạ đời như vậy.
cu ba 92 tuoi an cat moi ngay trong suot 82 nam 20150515171118155 Cụ bà 92 tuổi mỗi ngày ăn hơn 4 dĩa cát lớn thay cơm
Cảnh cụ Sudama trộn nước với cát ăn uống ngon lành.

Mặc dù có chế độ ăn khá dị thường nhưng sức khỏe của cụ Sudama vẫn hoàn toàn bình thường thậm chí rất khỏe mạnh. Cụ có 7 người con trai và 3 người con gái, nhưng không ai trong số các con của cụ ăn cát giống mẹ.

“Trước khi kết hôn, bố và anh trai tôi là những người chuẩn bị cát trong bữa ăn cho tôi. Còn từ khi kết hôn, chồng tôi Krishan Kumar lại là người làm việc đó”, cụ Sudama tiết lộ.

Riêng với các bác sĩ Ấn Độ lại rất ngạc nhiên về trường hơp của cụ Sudama khi không phát hiện ra bất kỳ tổn thương hay bệnh lý nào trong người cụ. Có lẽ cơ chế trao đổi chất và chứng nghiện ăn cát của cụ Sudama sẽ vẫn là một bí ẩn lớn đối với các nhà khoa học.

Nguồn : Internet

300x250 Cụ bà 92 tuổi mỗi ngày ăn hơn 4 dĩa cát lớn thay cơm

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>