Hội ngộ với mèo cưng sau 12 năm thất lạc

Ty Huu Doc Ngoc

Vào tháng 9 vừa qua, chị Jemma Lough, 43 tuổi, nhận được cuộc gọi của một bác sĩ thú y cho biết chú mèo Toby của chị đã được tìm thấy tại trung tâm cai nghiện ma túy, gần nhà cũ của chị ở thị trấn Braintree, hạt Essex.

Toby the missing cat 1b36d Hội ngộ với mèo cưng sau 12 năm thất lạc
Chị Jemmar gặp lại chú mèo Toby sau 12 năm

Trước đó vài tháng, một tình nguyện viên đã thấy mèo Toby quanh quẩn trong khuôn viên của trung tâm. Anh nghĩ rằng chú mèo này bị lạc nên đã mang chú đến bác sĩ thú y.

Bác sĩ thú y đã kiểm tra Microchip, vi mạch nhỏ được đặt bên dưới da của chú mèo, thì tìm thấy thông tin về chị. Vậy là, sau khi chuyển nhà, Jemma đã cập nhật địa chỉ mới của mình, vì vậy, thông tin này được lưu trên Microchip gắn trên người Toby.

Jemma cho biết, “Tôi ước rằng Toby có thể kể cho tôi nghe về cuộc phiêu lưu của nó trong suốt hơn 10 năm qua. Tuy nhiên, nhìn đôi chân vốn màu trắng của nó giờ trở lên sạm đen, chứng tỏ rằng nó đã phải lang thang ở ngoài trời rất nhiều.”

“Tôi thật sự bất ngờ khi nhận được cuộc gọi báo tin về Toby. Khi gặp lại nó, tôi đã không cầm nổi nước mắt vì không tin đó là sự thật,” Jemma chia sẻ.

Toby, giờ đã 16 tuổi, cùng mẹ chú là Jackie, 18 tuổi, đang được chăm sóc tại nhà Jemmar thuộc thị trấn Yaxley, hạt Cambs.

Khi nhìn thấy mẹ sau 12 năm, Toby chạy đến liếm vào đầu mẹ một cách âu yêm như thuở nhỏ. Toby đã già đi rất nhiều, nhưng chú vẫn giữ được những nét riêng đáng yêu như ngày xưa, Jemmar nói.

Chị Jemmar cũng khuyên những người có vật cưng được gắn Microchip nên cập nhật thông tin về mình khi có thay đổi để khi gặp những tình huống trên có thể tìm thấy con vật. Nếu như Jemmar không làm điều đó, thì có lẽ chị sẽ không bao giờ gặp lại chú mèo Toby yêu quý nữa.

Microchip là vi mạch nhỏ hơn hạt gạo được gắn dưới da vật nuôi như chó mèo, chứa thông tin về chủ cùng địa chỉ, được lưu trữ tại cơ sở dữ liệu trung tâm mà cảnh sát và cơ quan bảo vệ động vật có quyền truy cập.

Nguồn : Internet

300x250 Hội ngộ với mèo cưng sau 12 năm thất lạc

Cùng Danh Mục:

Comments

comments