Nhà hàng Nhật bán món “đất”

Ty Huu Doc Ngoc

Các món trong một bữa ăn tại Ne Quittez Pas ở Tokyo() đều sử dụng nguyên liệu đặc biệt là đất. Giá của bữa ăn là 110 USD.

soil 784743 1368306563 600x0 Nhà hàng Nhật bán món đất

Một trong các món ăn của nhà hàng Ne Quittez Pas sử dụng đất làm nguyên liệu chính. Ảnh: Rocketnews24

Theo Rocketnews24, loại đất được sử dụng trong các món ăn tại nhà hàng Ne Quittez Pas rất đặc biệt, lấy từ Kanuma, tỉnh Tochigi, và đã được chứng nhận an toàn, không gây hại cho sức khỏe thực khách.

Người sáng tạo ra bữa ăn này chính là đầu bếp Toshio Tanabe. Ông Tanabe từng giành chiến thắng trong một cuộc thi nấu ăn với món sốt có chứa thành phần loại đất nói trên. Cũng từ đó, ý tưởng đưa món đất đen vào thực đơn nhà hàng đã được áp dụng.

Món đầu tiên trong bữa ăn này là súp làm từ đất và bột khoai tây được phục vụ trong một chiếc cốc thủy tinh. Sau khi thưởng thức món súp lạ này, phóng viên cho biết “không cảm thấy vị đất cát trong đó, thay vào đó, là hương vị của khoai tây”.

Món salad được làm từ cà tím, cà chua và củ cải nướng, trong khi món chính là thịt đông nấu trứng. Và tất nhiên đất Kanuma vẫn là nguyên liệu không thể thiếu trong những món ăn này. Kết thúc bữa ăn đặc biệt giá 110 USD (gần 2,3 triệu đồng) là món kem và trà bạc hà.

Việc không phải là một điều gì đó quá xa lạ. Phụ nữ ở một số quốc gia, đặc biệt là những người đang có bầu, thường rất hay thèm đá trong thời gian thai nghén.

Theo ngôi sao

300x250 Nhà hàng Nhật bán món đất

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>