Căn bệnh lạ khiến thiếu niên có “đôi tay quỷ”

Ty Huu Doc Ngoc

Chào đời với , một ở châu Phi không thể sinh hoạt bình thường và mang biệt danh “thằng tay quỷ”. Gia đình phải đưa cậu tới nơi xa để xin tiền người dân.

Mamadou là một thiếu niên 17 tuổi tại Guinea. Ngay từ khi em chào đời, hai cánh tay của em đã biến dạng do khuỷu tay cong vào phía trong. Chúng có hình dạng xoắn khiến em không thể thực hiện các động tác một cách bình thường. Mọi người thường gọi em là “thằng bé có tay quỷ”. Các bạn cùng lớp thường trêu chọc em.

zing cau be 1 Căn bệnh lạ khiến thiếu niên có đôi tay quỷ

Do những người xung quanh xa lánh Mamadou, khi cậu bé 15 tuổi, gia đình đưa em tới thủ đô Conakry, nơi cách nhà khoảng 500 km để em hành nghề , bởi họ nghĩ ngoại hình của em sẽ khiến những người tốt động lòng trắc ẩn.

Một hôm, Mamadou thấy một tàu của Mamadou, Mercy Ships, một tổ chức y tế từ thiện tại Anh, xuất hiện ở cảng trong thành phố. Cậu tới tàu để hỏi rằng họ có thể giúp họ xử lý cánh tay cong hay không.

zing cau be 7 Căn bệnh lạ khiến thiếu niên có đôi tay quỷ

Các của Mercy Ships không thể xác định căn bệnh khiến đôi tay của Mamadou cong, nhưng họ đã phẫu thuật để cánh tay trái của em có hình dạng thẳng. Giờ đây cậu đã có thể thực hiện các động tác bằng tay trái.

Mẹ và em gái của Mamadou chụp ảnh với cậu. Là con cả, Mamadou rất muốn có một công việc ổn định để giúp gia đình.

Một nhân viên tình nguyện cho Mamadou xem ảnh X quang về cánh tay của em sau ca phẫu thuật. Tuy nhiên, bác sĩ không thể phẫu thuật cánh tay phải vì nó đã biến dạng quá nghiêm trọng.

Mặc dù cánh tay phải vẫn cong, Mamadou đã trở về với gia đình. Công việc mới của em là bán hàng trong siêu thị mini của người bác.

“Giờ đây tôi không còn sợ mọi người nữa và có thể góp phần nuôi gia đình bằng công việc bình thường”, Mamadou tâm sự.

300x250 Căn bệnh lạ khiến thiếu niên có đôi tay quỷ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>