Rủ nhau đi xem heo vàng

Ty Huu Doc Ngoc

Con heo cái duy nhất trong đàn 11 con ngay khi chào đời toàn thân đã phủ lớp lông màu vàng óng rất đẹp.

Mấy ngày nay, hàng trăm người dân đã kéo đến gia đình bà Phạm Thị Đình, ở thôn Cành Nàng, xã Lâm Xa, huyện Bá Thước () để được tận mắt xem con heo vàng .

3 3219 1390271757 Rủ nhau đi xem heo vàng

Con khiến người dân bàn tán xôn xao. Ảnh: Hoàng Sơn

Bà Đình cho biết, vào đầu tháng 1 vừa qua, heo nái của gia đình sau thời gian mang thai đã đẻ liền 11 heo con. Điều đặc biệt, con heo cuối cùng khi chào đời toàn thân phủ lớp lông màu vàng óng rất đẹp. “Gia đình đã nuôi heo nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên thấy một chú heo con kỳ lạ như thế. Không chỉ có bộ lông vàng, đây còn là con heo cái duy nhất trong đàn”, bà Đình chia sẻ.

Theo bà Đình, heo mẹ cũng được cho phối giống con heo đực và chế độ ăn uống, nuôi dưỡng như những lần trước, nhưng lần này mới có hiện tượng lạ như vậy. Ngoài , trong đàn heo 11 con của bà Đình còn 2 con khác trên thân có nhiều chấm đen, trông xa như những chú báo con…

Từ ngày hay tin gia đình nhà bà Đình có heo vàng, hàng trăm người dân địa phương đã kéo đến xem và bàn tán xôn xao. Nhiều người thích thú đã trả 15 – 20 triệu đồng để mua lại con heo vàng nhưng gia đình bà Đình kiên quyết không bán.

lon2 7075 1390275216 Rủ nhau đi xem heo vàng

Trong đàn heo 11 con, còn có hai con khác có chấm đen như những chú báo đốm. Ảnh: Người Lao Động

“Đây là con heo rất đặc biệt, nó sinh vào ngày đầu tiên của năm mới mà cả đàn có mỗi con heo cái, nên có thể đó là điềm lành, mang đến may mắn nên chúng tôi quyết định giữ lại chăm sóc”, bà Đình khẳng định.

Hiện chú heo vàng vẫn sống khỏe mạnh và khá nhanh nhẹn, trọng lượng ước khoảng hơn 5kg.

Theo Ngôi sao

300x250 Rủ nhau đi xem heo vàng

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>