Dùng ngỗng làm lính gác thay chó

Ty Huu Doc Ngoc

Một sở tại Trung Quốc quyết định sử dụng những chú vì chúng rất tỉnh táo và dũng cảm.

geese 1374741356 500x0 Dùng ngỗng làm lính gác thay chó

Báo People’s Daily đưa tin những con ngỗng có tác dụng trong việc đấu tranh chống đã được cảnh sát các khu vực miền núi tỉnh Tân Cương sử dụng từ đầu năm nay.

Không thể bắt được tội phạm nhưng đàn ngỗng vẫn có ích trong việc thay thế những con để hỗ trợ công tác bảo vệ an ninh trật tự của các chiến sĩ công an vùng cao.

“Trong tất cả các loài gia cầm, ngỗng được xem là con vật tỉnh táo và có thính giác rất tốt”, cảnh sát trưởng Zhang Quansheng nói. “Ngỗng rất dũng cảm. Chúng sẽ dang cánh và tấn công bất cứ kẻ lạ mặt nào có ý định đột nhập vào nhà người khác”.

Ông Zhang khẳng định ở một vài khía cạnh nào đó thì ngỗng hữu ích hơn chó. Thông thường các hộ gia đình có nuôi chó trong nhà, nhưng lũ tội phạm vẫn có thể đánh bả để đầu độc chúng, còn ngỗng thì khó hơn.

Hiện tại việc sử dụng ngỗng trong công tác bảo đảm an ninh trật tự và phòng chống tội phạm đang được “khuyến khích rộng rãi” ở Tân Cương sau vài lần thử nghiệm thành công.

Hướng Dương

300x250 Dùng ngỗng làm lính gác thay chó

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>